Đại học Huế tuyển 5.066 chỉ tiêu theo phương thức riêng và xét học bạ

01/04/2021 15:43 THÀNH TRUNG
GDVN- Đại học Huế sẽ tuyển 5.066 chỉ tiêu theo hai phương thức gồm: xét học bạ và xét theo phương thức riêng.

Ngày 1/4, Đại học Huế cho hay, sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1 Đại học hệ chính quy năm 2021 theo phương thức xét kết quả học tập ở cấp trung học phổ thông (học bạ) và theo phương thức tuyển sinh riêng của các đơn vị đào tạo trong Đại học Huế.

Đại học Huế tuyển 5.066 chỉ tiêu theo hai phương thức xét tuyển riêng và xét học bạ. Ảnh: AN

Theo đó, Đại học Huế sẽ tuyển 5.066 chỉ tiêu theo hai phương thức trên, trong đó dự kiến có 3.802 chỉ tiêu phương thức xét học bạ và 1.264 chỉ tiêu xét theo phương thức riêng.

Với phương thức xét tuyển theo học bạ: thì sẽ sử dụng kết quả học tập các môn trong tổ hợp môn xét tuyển ở cấp trung học phổ thông của 2 học kỳ năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12 để xét tuyển.

Điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển là điểm trung bình chung mỗi môn học của 2 học kỳ năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12.

Xét tuyển đại học ưu tiên chứng chỉ IELTS là bất công với học sinh nông thôn
Xét tuyển đại học ưu tiên chứng chỉ IELTS là bất công với học sinh nông thôn

Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng nếu có.

Điều kiện xét tuyển là tổng điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải từ 18 trở lên (chưa nhân hệ số).

Riêng các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên, điều kiện xét tuyển là học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông từ 8,0 trở lên.

Với xét tuyển theo phương thức riêng: các đơn vị đào tạo sẽ có các tiêu chí riêng, phù hợp với ngành nghề, đơn vị đào tạo để ưu tiên xét tuyển với thí sinh.

Về cách đăng ký xét tuyển thì thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website hoặc đăng ký xét tuyển trực tiếp.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 1/4 đến ngày 31/5 và dự kiến công bố kết quả xét tuyển trước 17 giờ ngày 5/6.

THÀNH TRUNG