Đại học RMIT đưa vào hoạt động không gian học tập cộng đồng

28/11/2011 07:24 NT
(GDVN) - Sáng 25.11, trường đại học RMIT Việt Nam tại TP.HCM đã công bố đưa vào sử dụng thư viện Beanland và không gian học tập cộng đồng.
Thư viện mang tên GS David Beanland – một trong những giáo sư sáng lập trường đại học RMIT Việt Nam.

GS Bernadine Van Gramberg, giám đốc phụ trách phòng phát triển nghiệp vụ sư phạm và công nghệ dạy học của trường đại học RMIT Việt Nam cho biết, với định hướng sinh viên là trọng tâm trong các hoạt động giảng dạy, nhà trường luôn đòi hỏi sinh viên chủ động và có tinh thần trách nhiệm với quá trình học tập tại trường. Do vậy, dự án phát triển thư viện tại cơ sở TP.HCM đã được thực hiện để phù hợp với các hoạt động của sinh viên theo định hướng này.
Không gian học tập với chuyên viên tư vấn CNTT và Anh ngữ. Ảnh: SGTT
Thư viện không chỉ là nơi lưu giữ sách báo mà còn cung cấp những dịch vụ hỗ trợ để truy cập thông tin học tập bằng phương thức đa phương tiện. Chẳng hạn, tầng ba là nơi để sinh viên thảo luận; tầng bốn là khu vực dành cho việc tự học và có thể làm việc theo nhóm hoặc thực tập thuyết trình trong các mô-đun riêng.

Không gian thư viện Beanland được thiết kế để phục vụ tối đa cho hoạt động học tập mang tính cộng đồng và tương tác cao. Bên cạnh nguồn tài nguyên thông tin kết nối qua mạng, sinh viên sẽ nhận được các dịch vụ hỗ trợ như tìm kiếm thông tin và dịch vụ công nghệ thông tin, hỗ trợ tiếng Anh, kỹ năng tự học và các kỹ năng mềm khác.

Thư viện này có tổng diện tích 1.423 m2, gồm bốn tầng với nhiều phòng đọc, phòng học tập nhóm, truy cậ
NT