Đại học Trưng Vương tiếp thu, chấn chỉnh đơn vị tuyển sinh thông tin sai quy chế

18/07/2019 07:17 Vũ Phương
(GDVN) - Lãnh đạo Đại học Trưng Vương cho biết, cán bộ tuyển sinh của đơn vị hợp tác với trường đã thông tin sai quy chế làm ảnh hưởng đến uy tín của trường.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, việc tuyển sinh, đào tạo thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế của Trường đại học Trưng Vương diễn ra ngay tại Hà Nội. 

Ngày 16/7, làm việc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Trưng Vương bày tỏ lấy làm tiếc vì đơn vị hợp tác tư vấn tuyển sinh đã tư vấn sai quy chế tuyển sinh thạc sĩ. Điều này ít nhiều làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường.

Thầy Nguyễn Văn Phúc cho hay: “Ngay sau khi Báo phản ánh, lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu đơn vị phối hợp tuyển sinh với nhà trường dừng ngay việc tư vấn tuyển sinh thiếu chính xác đến người học.

Cao học cũng…khoái văn mẫu!

Trước mỗi đợt tuyển sinh thạc sĩ, nhà trường đều ra thông báo quy định đối với các điểm tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh ngoài trường. Trong đó nhấn mạnh các đơn vị tiếp nhận hồ sơ, cán bộ tư vấn tuyển sinh cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ các thông tin về trường cũng như công tác đào tạo khi tư vấn cho người học.

Thông báo cũng gửi đến từng cán bộ, cộng tác viên để tránh việc cung cấp thông tin không chính xác và tư vấn tuyển sinh không đúng với quy định của pháp luật cũng như quy chế đào tạo và các thông tin chính thống của nhà trường”.

Trường đại học Trưng Vương cũng cung cấp cho phóng viên, văn bản thông báo do Hiệu trưởng Trường đại học Trưng Vương ký ngày 5/5 về quy định về các điểm tiếp nhận hồ sơ gửi đến các đơn vị thuộc Trường và các đơn vị phối hợp tuyển sinh.

Trả lời câu hỏi của Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Trường đại học Trưng Vương có lớp thạc sĩ học tại điểm này trong khi đó theo quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ không được đào tạo bên ngoài trường?

Về việc này, thầy Nguyễn Văn Phúc chia sẻ: “Đào tạo trình độ thạc sĩ Quản lý kinh tế gồm hai phần lý thuyết và ứng dụng lý thuyết.

Bởi vậy, phần ứng dụng lý thuyết, trường đã mời các chuyên gia kinh tế đến giảng và trao đổi với học viên. Vì thế phần này nhà trường đã tổ chức tại Hà Nội để thuận tiện cho chuyên gia đi lại.

Còn quy trình đào tạo thạc sĩ nhà trường vẫn thực hiện nghiêm túc theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các học viên phải về trường học bổ sung kiến thức và học cao học khi đã trúng tuyển theo quy định”.

Lãnh đạo Đại học Trưng Vương cho rằng, có thể nhân viên tư vấn muốn học viên nhận hồ sơ nên đã nói quá, tư vấn sai sự thật. Ảnh: Đại học Trưng Vương. 

Lãnh đạo Trường đại học Trưng Vương cũng khẳng định: “Thi đầu vào trình độ thạc sĩ, nhà trường làm rất nghiêm túc.

Như năm 2019, trường đã tuyển sinh hai đợt thạc sĩ, một đợt đầu năm và một đợt tháng 6 vừa qua. Tỷ lệ đỗ cao, nhưng vẫn có những thí sinh điểm thi không đạt”.

Theo thông tin nhà trường cung cấp, cuối năm 2016, Trường đại học Trưng Vương được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo trình độ thạc sĩ Quản lý kinh tế. Nhà trường bắt đầu tuyển sinh thạc sĩ từ năm 2017. 

Thầy Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh: "Nhằm tạo điều kiện cho người học tiếp cận với cơ sở đào tạo một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn, Trường đại học Trưng Vương có hợp tác với một số đơn vị tuyển sinh, tiếp nhận hồ sơ. 


Sự thật bên trong lớp đào tạo thạc sĩ Quản lý kinh tế của Đại học Trưng Vương

Tuy nhiên, cán bộ tuyển sinh của đơn vị nhà trường hợp tác trên phố Thành Thái (quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội) đã tư vấn thiếu chính xác, sai quy chế tuyển sinh.

Bởi vậy, chúng tôi đang xem xét dừng hợp tác với đơn vị này nếu không thực hiện nghiêm túc theo quy chế tuyển sinh, đào tạo". 

Được biết, Trường đại học Trưng Vương có trụ sở chính tại xã Kim Long (huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc). 

Người học chỉ cần để lại lời nhắn trên fanpage Thạc sĩ Quản lý kinh tế hay Tuyển sinh sau đại học sẽ có nhân viên tuyển sinh tư vấn nhận là cán bộ tuyển sinh của Trường đại học Trưng Vương, mời chào học cao học với những lời hứa khiến người nghe choáng váng “đã nộp hồ sơ là đỗ, thời gian học linh động, học ngay tại Hà Nội, bằng được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận”.

Vũ Phương