Đề thi môn Toán, Văn vừa sức, thí sinh kết thúc ngày thi đầu tiên vui vẻ

09/08/2020 18:26 Vũ Ninh - Khánh Vy
GDVN- Kết thúc ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, thí sinh đánh giá đề môn Toán cơ bản và bớt áp lực hơn so với bài thi môn Ngữ Văn.

Chiều nay, thí sinh thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 1 đã hoàn thành bài thi Toán kéo dài 90 phút.

Đây là môn thi thứ hai, thời gian làm bài từ 14 giờ 30 và kết thúc vào 16 giờ cùng ngày.

Tại địa điểm thi trường Trung học phổ thông Kim Liên, hầu hết các thí sinh đều kết thúc ngày thi đầu tiên với tâm trạng nhẹ nhõm, thoải mái.

Nhiều giáo viên đánh giá đề thi Toán nhiều câu hỏi hay, có độ phân hóa tốt
Nhiều giáo viên đánh giá đề thi Toán nhiều câu hỏi hay, có độ phân hóa tốt

Rạng rỡ và là một trong những thí sinh ra khỏi địa điểm thi sớm nhất trong tràng pháo tay chúc mừng của mọi người, Thanh Dương, trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn tự tin nắm chắc điểm 8 trong tay và còn đặt kỳ vọng sẽ nhận được số điểm cao hơn nữa.

Thanh Dương cho biết thêm: “ Em đã rất hồi hộp trong bài thi văn sáng nay vì khi nhận đề thi em phát hiện ra mình “trúng tủ” nhưng lại “lệch ngăn”.

Nhưng bài thi Toán chiều nay đã giúp em phấn chấn và tự tin hơn rất nhiều. Em sẽ cố gắng chuẩn bị tốt tâm lý để hoàn thành nốt buổi thi ngày mai”.

Thí sinh Lê Ngọc Chi, trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn nhận xét đề thi năm nay khá dễ chịu, có thể nói là dễ hơn năm ngoái.

Làm chắc khoảng 45/50 câu nên Chi tự tin vào bài thi toán hơn bài thi văn buổi sáng. Em kỳ vọng ít nhất sẽ đạt được 8 điểm cho bài thi này.

Nữ sinh trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn chia sẻ thêm: “Khó khăn lớn nhất của em trong kỳ thi năm nay là bị đại dịch COVID-19 làm ảnh hưởng, khiến cho thời gian ôn thi kéo dài, dễ bị sao nhãng.

Tuy nhiên cũng chính vì thời gian nghỉ dịch dài nên em có nhiều thời gian để tự luyện đề, nắm chắc được các dạng bài, làm quen và thực hành nhuần nhuyễn cách làm bài thi trắc nghiệm”.

Thí sinh kết thúc ngày thi đầu tên trong tâm trạng vui vẻ (Ảnh:V.N)

Thí sinh Mai Dương, trường Trung học phổ thông Đống Đa cũng cho rằng: "Đề thi năm nay khá cơ bản. Từ câu 1 đến câu 40 tương đối dễ, có thể “ăn trọn điểm” phần này.

Khó nhất là 10 câu cuối, bởi các câu này thường sẽ nâng cao hơn để phân loại học sinh khá giỏi.

Bài thi Văn sáng nay do không căn chuẩn thời gian nên em làm chưa được hoàn thiện. Em kỳ vọng cao hơn vào bài thi Toán, dự kiến sẽ giành từ 8 điểm môn này.

Nguyện vọng của em là vào được ngành Luật đại học Đại học Quốc gia nên tối nay em sẽ tập trung ôn luyện ngữ pháp, để hoàn thành tốt bài thi ngoại ngữ vào ngày mai, bù điểm cho bài thi môn Văn còn nhiều tiếc nuối sáng nay.”

Thí sinh chuẩn bị tâm lý tốt cho ngày thi cuối cùng (Ảnh: VN)

Cùng quan điểm với Ngọc chi và Mai Dương, Minh Anh đến từ trường Trung học phổ thông Phan Huy Chú cũng cho rằng:

“Đề thi năm nay dễ hơn đề thi các năm trước mà thí sinh từng làm thử.

Nhưng vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, làm gián đoạn thời gian học tập và ôn luyện nên mình chỉ nắm chắc được khoảng 35/50 câu trong bài thi toán chiều nay.

Nhìn chung đề thi môn Toán không quá khó. So với môn Ngữ Văn, đề thi môn Toán dễ thở hơn nhiều”.

Sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên, trong ngày 10/8/2020, các thí sinh sẽ bắt đầu làm bài thi tổ hợp: Khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội, môn Ngoại ngữ bắt buộc.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông cũng sẽ kết thúc trong chiều mai.

Vũ Ninh - Khánh Vy