Đề thi Tiếng Anh vừa sức, thí sinh lo đề dễ nhưng khó đậu

17/07/2020 16:45 Đình Cảnh
GDVN- Sau đề thi môn Ngữ Văn, đề thi môn Tiếng Anh cũng được nhiều học sinh đánh giá là không quá khó. Sau ngày thi đầu tiên, nhiều người lo điểm chuẩn năm nay sẽ cao.

Chiều nay, 17/7 các thí sinh tiếp tục tham dự bài thi môn Ngoại ngữ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Sau đề thi môn Ngữ Văn, đề thi môn Ngoại ngữ, cụ thể là môn Tiếng Anh cũng được nhiều học sinh đánh giá là không quá khó.

Thí sinh vui mừng vì làm bài thi tốt.

Tại điểm thi trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng, 15h30 kết thúc thời gian làm bài nhưng nhiều thí sinh cho biết là không dùng hết thời gian quy định bởi đề vừa sức.

Các thí sinh sau khi kết thúc môn thi đều nhận định đề thi môn Tiếng Anh năm nay dễ nhưng lại lo lắng sẽ tăng điểm chuẩn vì có thể mặt bằng điểm sẽ cao.

Các thí sinh trao đổi về đề thi và kết quả.

Chia sẻ với phóng viên của Giáo Dục Việt Nam, bạn Trường (đến từ Trường Trung học cơ sở Nguyễn Công Trứ) đánh giá đề thi khá là dễ, đặc biệt là phần đọc hiểu, phần giới từ có khó hơn một chút. Nhưng nhìn chung, đề dễ hơn so với đề thi khảo sát các em đã từng làm.

Bạn Khánh Vy đến từ trường Trung học cơ sở Ba Đình cũng tỏ ra vui mừng khi được hỏi về đề thi môn Ngoại ngữ chiều nay: “Đề thi dễ hơn rất nhiều so với những gì em được ôn, em không cần mất nhiều thời gian để hoàn thành bài thi. Em tin rằng mình sẽ đạt được điểm số cao.

Em nghĩ với đề này sẽ khó phân loại học sinh. Em sợ sàn điểm cao thì sẽ nâng điểm chuẩn lên, đề dễ nhưng khó đậu".

Đình Cảnh