Đề thi trường Gò Vấp bị đưa lên mạng trước giờ làm bài kiểm tra học kỳ 1

18/12/2019 14:04 Phương Linh
(GDVN) - Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Gò Vấp đã xác nhận điều này, nhưng ông Hải nói đề không bị lộ do giáo viên để chế độ một người xem.

Ngày 17/12/2019, học sinh khối 12 của Trường trung học phổ thông Gò Vấp, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh làm bài kiểm tra học kỳ 1, môn Lý theo hình thức trắc nghiệm, tự luận.

Tối cùng ngày, trên mạng xã hội lan truyền đi thông tin nói rằng, đề kiểm tra này (Ban Khoa học tự nhiên) đã được một tài khoản mạng xã hội đưa lên trên mạng, kèm theo cả đáp án.

Đáng lưu ý, việc đăng tải này đã diễn ra trước thời gian mà các em học sinh của trường làm bài vào sáng ngày 17/12.

Trường trung học phổ thông Gò Vấp, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: website trường)

Các giáo viên của trường đặt vấn đề, phải chăng, đề kiểm tra đã bị lộ, và nhà trường sẽ giải quyết việc này như thế nào?

Sáng ngày 18/12, ông Phan Hồ Hải – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Gò Vấp, quận Gò Vấp xác nhận, có tình trạng một tài khoản facebook của giáo viên (người ra đề kiểm tra học kỳ 1 môn Lý khối 12) đưa đề và đáp án lên mạng, nhưng đề hoàn toàn không bị lộ.

Ông Phan Hồ Hải nói đã tiến hành xác minh, và giải thích kỹ hơn: Giáo viên này đưa lên mạng, nhưng chỉ để chế độ có một người xem, theo dõi (chính chủ facebook). Ngoài ra, không có ai xem được hết.

Tuy nhiên, sau khi học sinh làm bài xong, thầy giáo này mới chính thức đưa lên mạng cho tất cả mọi người cùng xem. Lúc này, trang mạng đã để lại dấu vết, và có người đã chụp lại.

“Đề hoàn toàn không bị lộ” – ông Phan Hồ Hải khẳng định.

Ông Phan Hồ Hải nói học sinh làm bài kiểm tra học kỳ môn Lý này không tốt, kết quả không cao, nên chắc chắn là không có chuyện lộ đề.

Phương Linh