Đình chỉ cô giáo quăng vở và bài kiểm tra của học sinh xuống đất

14/03/2019 11:02 Hưng Long
(GDVN) - Cô giáo từng bị kỷ luật do im lặng không chịu giảng bài đã tiếp tục có hành động ném vở và bài kiểm tra của học sinh xuống đất.

Ngày 14/3, thầy Bùi Minh Bình – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Long Thới (huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh) xác nhận với Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam liên quan đến việc đình chỉ công tác cô giáo Trần Thị Minh Châu.

Cô Châu là giáo viên đã từng bị điều chuyển công tác do im lặng suốt nhiều tháng liền đứng lớp. Cuối tháng 3/2018, các học sinh đã phản ánh việc này trong buổi trao đổi với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh.

Cô Trần Thị Minh Châu. (Ảnh: P.L)

Đến tháng 01/2019, cô Châu được đứng lớp trở lại với công tác giảng dạy từ học kỳ II ở lớp 10A4 và 10A9.

Thầy Bình nói, học sinh phản ánh, cô Châu có hành động ném vở và bài kiểm tra của các em xuống đất do không làm đúng theo ý cô.

Kỷ luật Hiệu trưởng trường có cô giáo nhiều tháng lên lớp không giảng bài 

Nhà trường đã cho xác minh sự việc và đúng là có xảy ra theo phản ánh của các học sinh. Ngay sau đó, cô Châu bị đình chỉ công tác do có hành vi trên.

“Nhà trường không thể chấp nhận hành vi phản sư phạm của giáo viên như vậy”, thầy Bình nhấn mạnh.

Nhà trường cũng đã báo cáo sự việc lên Sở Giáo dục và Đào tạo để chờ ý kiến chỉ đạo.

Ngày 15/3, cô Châu sẽ tường trình toàn bộ vụ việc trước Ban Giám hiệu nhà trường. Tuần tới, nhà trường họp Ban đại diện Cha mẹ học sinh để lấy ý kiến về vụ việc.

Hưng Long