Đình chỉ công tác 15 ngày cô giáo đánh học sinh khuyết tật bầm tím

09/12/2018 07:36 Phương Linh
(GDVN) - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã tiến hành tạm đình chỉ công tác đối với cô Cái Thị Vui, giáo viên Trường tiểu học Bình Hữu.

Ngày 8/12, xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết, cơ quan này đã tiến hành tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với cô Cái Thị Vui, giáo viên Trường tiểu học Bình Hữu, để xem xét, họp kỷ luật.

Nguyên nhân là cô Vui đã thiếu kiềm chế trong giảng dạy, nóng nảy dẫn tới việc đánh em Nguyễn Hữu Khang bầm tím sau lưng.

Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An cũng đã ký văn bản, báo cáo sự việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Em Khang bị bầm tím ở lưng, mông sau khi bị cô Vui đánh (ảnh: vtc.vn)

Theo đó, trong quá trình giảng dạy của mình ở lớp 1/5, hôm 6/12 vừa qua, cô Vui đã thiếu kiềm chế, nóng nảy, nên đã dẫn tới việc đánh vào lưng, mông của em Nguyễn Hữu Khang, khiến em có thương tích trên người.

Nguyên nhân của việc này, theo giải thích của cô giáo Vui, do em Khang là học sinh khuyết tật, nghịch đồ chơi của bạn, nhắc nhiều lần không nghe, nên cô Vui đã dùng thước đánh vào lưng, mông khiến em bị bầm tím.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, đại diện lãnh đạo nhà trường, một số giáo viên, cô giáo Vui, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An cũng đã đến thăm hỏi học sinh, xin lỗi em và gia đình.

Cô giáo đã chân thành nhận lỗi của mình, xin gia đình bỏ qua và mong được xem xét tới động cơ hành động của cô giáo là cũng chỉ vì thương học sinh, mong cho học sinh tốt hơn, xin được giảm nhẹ hình thức xử lý kỷ luật.

Lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An, huyện Đức Hòa cũng đã nhận thiếu sót của mình trong công tác quản lý, để xảy ra sự việc đáng tiếc này.

Gia đình của học sinh đã cảm thông, chia sẻ với giáo viên về việc này, và đề nghị cô giáo cần rút kinh nghiệm, không để sự việc này xảy ra một lần nữa.

Gia đình học sinh hứa sẽ đưa em đến trường bình thường vào đầu tuần tới.

Phương Linh