Đình chỉ hoạt động nhóm lớp mẫu giáo có cô tát liên tục vào trẻ

27/07/2018 07:36 Phương Linh
(GDVN) - Nhóm lớp mẫu giáo Ánh Sao Vàng đã bị chính quyền xã Đa Phước đình chỉ hoạt động, chuyển các bé sang lớp, trường lân cận để tiếp tục học.

Ngày 26/7, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền đi rất nhanh chóng hình ảnh của một bé gái 5 tuổi đang theo học nhóm lớp mẫu giáo tư thục Ánh Sao Vàng (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh) có khuôn mặt thâm tím.

Các thông tin đăng tải đã cho rằng, các cô giáo ở lớp mẫu giáo này đã có hành vi đánh trẻ. Được biết, bé tên P.T.N.D. có nhà đối diện với nhóm lớp mẫu giáo tư thục Ánh Sao Vàng.

Bé D. đã theo học tại đây được gần 3 năm. Bà Huỳnh Thị Phượng – cô ruột của bé D. cho biết, chiều hôm qua (25/7), khi người thân đón bé D. về nhà, thì mới tá hỏa khi nhìn thấy mặt mày bé bị thâm tím.

Hỏi chuyện kỹ hơn, thì được bé D. nói rằng bé đã bị cô giáo ở trong lớp đánh. Lý do: Khi ăn trưa, bé nôn ra hết, không kiềm chế được nên cô giáo đã đánh, tát vào mặt bé.

Nhóm lớp mẫu giáo tư thục Ánh Sao Vàng ở xã Đa Phước, huyện Bình Chánh (ảnh: N.Q)

Sau đó, cô còn lấy dép đánh từ trên lưng xuống chân cháu. Ngay trong tối ngày 25/7, bé D. đã được người thân đưa đến bệnh viện để thăm khám, báo thông tin đến cơ quan công an.

Bước đầu, qua kiểm tra camera tại nhóm lớp mẫu giáo tư thục này, cơ quan chức năng đã phát hiện, bé bị cô giáo kẹp cổ, tát liên tục vào mặt.

Cũng theo bà Huỳnh Thị Phượng, kể từ khi sự việc xảy ra, bé D. đã rất sợ hãi, nhất là khi gặp lại cô giáo tại cơ quan công an.

Cho tới nay, chủ nhóm lớp vẫn chưa đến gia đình để xin lỗi, làm việc với gia đình. Bà Huỳnh Thị Phượng hy vọng, sự việc này sẽ sớm được làm sáng tỏ, xử lý nghiêm khắc nếu cô giáo có hành vi bạo hành đối với trẻ em.

Ngay trong tối ngày 26/7, xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Huỳnh Trí Dũng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh đã xác nhận, sự việc mà các diễn đàn, mạng xã hội nêu lên là chính xác.

Thông tin từ ông Nguyễn Trí Dũng cho biết, nhóm trẻ tư thục Ánh Sao Vàng được các cơ quan chức năng của xã cấp phép đầy đủ, nhận chăm sóc, nuôi dưỡng khoảng 50 bé.

Sự việc được ông Nguyễn Trí Dũng kể xảy ra vào ngày 25/7, vào giờ uống sữa buổi trưa của các bé.

Khi phát hiện ra sự việc bé bị bầm mặt, thì cô giáo có nói rằng đã tát trẻ. Khi công an đến trích xuất camera của nhóm lớp này thì thấy rõ ràng, cô giáo đã có hành vi đánh, tát trẻ.

Hiện công an xã đã mời cô giáo lên làm việc, lập biên bản.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh cũng đã đề nghị lãnh đạo xã Đa Phước đình chỉ hoạt động của nhóm lớp giữ trẻ tư thục này, chuyển các bé sang học tại các nơi gần nhất.

Dự kiến, vào ngày 27/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh về vấn đề của nhóm lớp trẻ tư thục Ánh Sao Vàng, cũng như sẽ tổ chức thăm hỏi cháu bé bị cô giáo đánh.

Phương Linh