Dựng tượng Đại tướng tại trường trung học phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp

19/03/2017 07:25 Thủy Phan
(GDVN) - Với mong muốn Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn gần gũi bên cạnh học sinh, bức tượng Đại tướng đã được dựng trong khuôn viên ngôi trường mang tên Người.

Ngày 18/3, trường trung học phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) phối hợp với Hội đồng hương Quảng Bình tại Hà Nội đã tổ chức khánh thành tượng đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

Bức tượng Đại tướng được dựng trong khuôn viên trường trung học phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp với mong muôn các em học sinh được gần gũi, quây quần bên cạnh Người. (Ảnh: Thủy Phan)

Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Bình cùng đại diện nhiều sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Bình.

Công trình tượng Đại tướng được đặt tại khuôn viên trường trung học phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp, được xây dựng với sự giúp đỡ của Hội đồng hương Quảng Bình tại Hà Nội. 

Bức tượng làm bằng đá thạch anh, có chiều cao 0.8 mét, đặt trên bệ bê tông cao gần 2 mét, với tổng vốn đầu tư là 250 triệu đồng.

Công trình này đã được Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Bình và Sở Văn hóa - Thể Thao và Du lịch Quảng Bình cấp phép. (Ảnh: Thủy Phan)

Theo Thiếu tướng Phan Khắc Hải - Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Bình tại Hà Nội, đây là bức tượng thứ  hai của Hội về Đại tướng được đặt trên đất nước Việt Nam. Trước đó, một bức tượng về Đại tướng cũng được làm bằng đá thạch anh đã được dựng tại công viên ở đảo Sơn Ca (thành phố Đà Nẵng).

“Người dân Quảng Bình đã vinh dự được canh giấc ngủ của Đại tướng ở Vũng Chùa - Đảo Yến.  Nay các em học sinh trường trung học phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp lại được quây quần bên cạnh Người”, Thiếu tướng Phan Khắc Hải nói.

Thầy Hoàng Thanh Cảnh, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp chia sẻ: “Đây là một công trình vô cùng ý nghĩa, mang tính giáo dục truyền thống cho các thế hệ học trò và cũng là niềm vinh dự của tập thể giáo viên và học sinh tại ngôi trường mang tên vị Đại tướng tài ba của Dân tộc Võ Nguyên Giáp. Từ nay, các em học sinh luôn được gần gũi học tập, vui chơi bên cạnh Đại tướng”.

Thủy Phan