Gần 10.000 cán bộ, giảng viên đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng coi thi

18/06/2018 14:26 Phương Linh
(GDVN) - Gần 10.000 cán bộ, giảng viên của 23 trường đại học lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh đã sẵn sàng đi coi thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

Thông tin mới nhất từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa cho biết, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm nay, toàn thành phố sẽ có hơn 79.100 thí sinh dự thi tại 124 hội đồng, phân bố rộng đều khắp các quận huyện.

Theo sự phân công của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc tổ chức thi trung học phổ thông quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì.

Ngoài ra, còn có sự tham gia, phối hợp tổ chức của các trường đại học nằm trên địa bàn, bao gồm: Đại học Hoa Sen, Hồng Bàng, Nguyễn Tất Thành, Văn Hiến, Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Y Dược và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ, giảng viên Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm lên Tây Ninh coi thi năm ngoái (ảnh: HUFI)

Cùng với những trường nói trên, 16 trường đại học khác ở thành phố sẽ thực hiện việc phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo ở phía Nam, tổ chức, coi thi, giám sát kỳ thi này.

Tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, Thạc sĩ Phạm Thái Sơn – Giám đốc Trung tâm tuyển sinh cho biết, cho tới nay, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này đã sẵn sàng.

Cũng như mọi năm, năm nay, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố vẫn tiếp tục phối hợp với tỉnh Tây Ninh, tham gia tổ chức kỳ thi này ở tỉnh.

Do lượng thí sinh của tỉnh Tây Ninh năm nay tăng khoảng 1.000 thí sinh so với mùa thi trước, nên nhà trường đã phải cử gần 450 cán bộ, giảng viên đến làm nhiệm vụ tại Tây Ninh.

Đại diện trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thông tin, cho tới nay, nhà trường đã thực hiện việc kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi này đến 3 lần, nhằm chuẩn bị mọi thứ tốt nhất dành cho thí sinh trong kỳ thi sắp đến.

Nhà trường cũng đã lên phương án di chuyển cán bộ, giảng viên đến địa điểm coi thi một cách hợp lý, an toàn nhất.

Năm nay, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh cũng huy động khoảng 400 cán bộ, giảng viên đến tỉnh Bình Thuận phối hợp coi thi, tổ chức và giám sát kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Toàn tỉnh Bình Thuận sẽ có 16 địa điểm coi thi, trải rộng khắp các huyện trong tỉnh. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi này, nhà trường đã tổ chức nhiều cuộc tập huấn cho đội ngũ làm công tác coi thi, giám sát, tổ chức tiền trạm các địa điểm ăn, nghỉ của cán bộ, khâu hậu cần.

Kỳ thi sắp tới cũng là năm đầu tiên, Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhà trường hiện đã chốt danh sách gần 500 cán bộ, giảng viên tham gia công tác coi thi, giám sát cho kỳ thi này.

Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi như tiền trạm đường xá, nơi ăn ngủ, nghỉ của cán bộ và giảng viên đã được chuẩn bị từ rất sớm, nhằm phục vụ tốt nhất cho tất cả mọi người làm nhiệm vụ ở kỳ thi.

Vừa phải thực hiện nhiệm vụ thường xuyên của nhà trường, vừa phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh vẫn quyết tâm tốt thực hiện công việc mà Bộ Giáo dục và Đào tạo giao.

Phương Linh