Gần 100 sinh viên được tuyển dụng ngay tại lễ tốt nghiệp

10/08/2015 07:49 Phương Thảo
(GDVN) - Ngày 9/8, gần 100 kỹ sư Công nghệ thông tin được tiếp nhận và ký hợp đồng ngay sau khi ra trường, trên tổng số 600 sinh viên tốt nghiệp của Đại học FPT.

Năm 2015 không phải là năm đầu tiên sinh viên Đại học FPT được các công ty tuyển dụng ngay sau khi rời ghế nhà trường. Sự kiện Lễ giao quân được trang trọng đưa vào buổi lễ tốt nghiệp năm nay nhằm tôn vinh ý nghĩa, đề cao những nỗ lực phối hợp, gắn kết đào tạo giữa Đại học FPT và các doanh nghiệp, chuẩn bị “đầu ra” vững chắc cho sinh viên trong suốt những năm qua. 

Những nỗ lực này đã giúp các thế hệ sinh viên Đại học FPT có kỳ thực tập (học kỳ on-job-training) hiệu quả, tỉ lệ ra trường có việc làm cao, lên đến 98%. Trong đó, 15% sinh viên làm việc tại các quốc gia: Anh, Mỹ, Nhật, Singapore, Philippines…

Hiệu trưởng Đàm Quang Minh trao bằng tốt nghiệp cho các tân kĩ sư Công nghệ thông tin.

Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên Đại học FPT khi mới ra trường là 8,3 triệu đồng/tháng. Nhiều sinh viên Trường Đại học FPT đã thành lập doanh nghiệp có uy tín và thương hiệu trong và ngoài nước.

Tại buổi lễ, nhà trường cũng đã tri ân các thầy cô, phụ huynh và tôn vinh những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, trong các hoạt động phong trào, có đóng góp cho sự phát triển chung của trường. 

Tiến sỹ Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Đại học FPT khẳng định, Lễ tốt nghiệp được tổ chức trang trọng là một truyền thống của Đại học FPT trong nhiều năm. Không chỉ là sự kiện đánh dấu bước trưởng thành của sinh viên nhà trường, buổi lễ còn là một sự kiện đáng nhớ, nhằm tôn vinh thành quả học tập của các sinh viên sau 4 năm học. 

TS. Minh cho rằng, những năm qua tại Đại học FPT, các sinh viên đã có những kỷ niệm đẹp với bạn bè và thầy cô. Những thành công của ngày mai đã được xây dựng nền tảng từ ngày hôm nay. Hạnh phúc lớn nhất của những người làm giáo dục chính là được chứng kiến sự thành công của sinh viên.

Ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch HĐQT công ty FPT Software nhận định: “Sinh viên Đại học FPT ra trường giờ đây đã có thể cạnh tranh toàn cầu và làm việc với những đối tác lớn nhất trên thế giới”.

Phương Thảo