Gần 95.000 thí sinh Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

07/06/2018 06:05 Thùy Linh
(GDVN) - Hôm nay, từ 7h55 phút, các thí sinh làm bài thi môn ngữ văn; chiều từ 14h25, các thí sinh làm bài thi môn toán. Thời gian làm bài mỗi môn 120 phút.

Trước đó, ngày 6/6, thí sinh thi vào lớp 10 công lập ở Hà Nội tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục, đính chính sai sót thông tin và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, có 152 thí sinh đã không đến làm thủ tục dự thi, 27 em quên phiếu báo dự thi.

Có em do vừa biết mình thuộc diện tuyển thẳng nên không tham gia thi. Số còn lại, các điểm thi đã liên lạc với trường trung học cơ sở nơi học sinh theo học để tìm hiểu nguyên nhân, khuyến khích các em dự thi. 

Những thí sinh không làm thủ tục vẫn được tạo điều kiện để tham gia thi vào ngày 7/6.

Lịch thi lớp 10 vào các trường chuyên và không chuyên của Hà Nội

Điểm xét tuyển vào lớp 10 là tổng của điểm trung học cơ sở (hệ số 1) cộng với điểm thi (hệ số 2) và điểm ưu tiên, điểm khuyến khích.

Năm nay, duy nhất học sinh có chứng chỉ nghề phổ thông được Hà Nội cộng điểm khuyến khích trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10. Mức điểm khuyến khích và ưu tiên chênh lệch giữa 2 đối tượng liên tiếp nhau là 0,5.

Những năm trước, Sở này cộng từ 0,5 đến 2 điểm khuyến khích cho thí sinh thi vào 10 nếu đạt giải từ cấp tỉnh trở lên trong các cuộc thi: học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hóa; thi viết thư quốc tế; giải toán trên máy tính cầm tay; thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng (VIFOTEC); thi giải Toán và tiếng Anh trên Internet; thi Hội khoẻ phù đổng...

Sở Giáo dục năm nay cho phép các trường ngoài công lập được tuyển sinh chỉ bằng xét tuyển dựa vào học bạ trung học cơ sở, không cần kết hợp thi Toán, Văn.

Thùy Linh