Giảng viên Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh mắng sinh viên là “óc trâu”

21/09/2021 15:42 Việt Dũng
GDVN- Một giảng viên của Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh đã mắng sinh viên là “óc trâu” trong lớp học trực tuyến.

Mới đây, một đoạn âm thanh ghi lại cảnh giảng bài của một giảng viên trong lớp học trực tuyến, trong đó ghi lại nội dung một người được cho là giảng viên, đã mắng sinh viên lớn tiếng là “óc trâu”, nói hoài rồi cũng không làm…đã lan truyền trên mạng xã hội.

Trong đoạn âm thanh này, nam sinh viên sau đó đã nhiều lần trả lời rằng để em chỉnh lại, nhưng người thầy giáo vẫn tiếp tục lớn tiếng, quát mắng với giọng điệu ngày càng to hơn, khiến cho cả lớp đều giật mình “Tại sao không làm”, “Tại sao lại như vậy…?”

Câu nói của người thầy giáo đã gây bức xúc cho người nghe, là đề tài bán tán trên mạng xã hội trong thời gian gần đây.

Chiều ngày 21/9, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận: Đây là lớp học trực tuyến của bộ môn Cơ điện tử, khoa Cơ khi của nhà trường.

Sự việc này xảy ra cách khoảng một vài tuần trước. Thầy giáo này đã nổi nóng và có những lời lẽ không phù hợp với sinh viên trong lớp học trực tuyến.

Thư ngỏ của Ban Giám hiệu Trường Đại học Bách Khoa gửi toàn thể giảng viên (ảnh: CTV)

Sau khi lãnh đạo nhà trường có trao đổi, thì giảng viên nói trên cũng đã xin lỗi, nhận sai trước lớp học này.

Khi sự việc xảy ra xong, cũng lớp học này đã gửi lại cho nhà trường một file ghi âm khác, cũng tương tự như tình huống lúc trước đã xảy ra, nhưng thầy giáo này cũng đã bình tĩnh, xử lý tình huống trong lớp tốt hơn.

Sinh viên trong lớp học nói trên cũng đã hiểu, có thái độ thông cảm đối với thầy giáo của mình.

Để sự việc này xảy ra, một phần cũng thuộc về trách nhiệm của nhà trường, vào tuần trước, Ban giám hiệu nhà trường đã có một bức thư ngỏ gửi tới toàn thể các thầy cô giáo là giảng viên nhà trường.

Bức thư này gửi tới email cá nhân của các thầy cô, trong đó chia sẻ những khó khăn mà các thầy cô đang gặp phải. Đồng thời, nhà trường đề nghị quý thầy cô giữ cách ứng xử đúng mực với sinh viên, trong bối cảnh dịch bệnh mà cả thầy cô giáo, sinh viên đều rất căng thẳng.

Nhà trường tin rằng, sau sự việc này thì các giảng viên của trường sẽ nhìn lại mình, có các điều chỉnh cho phù hợp để tạo nên một không khí học tập thoải mái hơn, bớt áp lực hơn trong các lớp học trực tuyến.

Việt Dũng