Giảng viên ĐH hẹn ngày chết; Giới trẻ Mỹ chuẩn bị đám tang của mình

14/09/2012 06:07 Đỗ Quyên(Tổng hợp theo Tiin, VTC)
(GDVN) - Đối với ông Nagui Morcos (một giảng viên tại Canada), cái chết dường như còn dễ chịu hơn là việc phải chịu đựng những vết thương do một căn bệnh mang lại; Có một trào lưu đang rất thịnh hành trong giới trẻ Mỹ đó là “chuẩn bị cho ngày chết của mình”.

Giảng viên Đại học chuẩn bị ngày để chết

Hãng thông tấn Toronto Star gần đây phát hiện và đưa tin: "Nhằm tránh những tổn thương gây hủy hoại cơ thể từ căn bệnh nan y đang mắc phải, một giảng viên đại học tại thành phố Toronto (Canada) đã quyết định hẹn ngày để chết bằng cách gửi một tờ đơn đến Hội đồng thành phố, nhờ giúp đỡ để "ra đi" sớm trước khi quá muộn".

Được biết, ông Nagui Morcos (vị giảng viên kể trên) đã chọn ngày 22/4/2012 là ngày kết thúc cuộc đời của mình, khi ông bước sang tuổi 54.

Giảng viên Nagui Morcos đã hẹn sẵn ngày để chết


HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Trong tờ đơn, ông đã chia sẻ: "Kết thúc cuộc đời sớm trước khi không thể chịu đựng được đau đớn là một sự lựa chọn thích hợp cho tôi".

Tờ báo trên cũng tiết lộ thêm rằng, căn bệnh mà ông Morcos mắc phải có tên là Huntington, hay còn gọi là bệnh múa giật Huntington, đây là một căn bệnh nan y có tính di truyền, trong đó các tế bào thần kinh ở một phần của não bộ bị đào thải hoặc thoái hóa.

Hành động hẹn ngày chết của vị giảng viên "đặc biệt" này được cho là có liên quan đến cái chết của người cha quá cố của ông, cũng là một nạn nhân của căn bệnh Huntington. 

Theo đó, vào năm 1988, khi chứng kiến cảnh cha mình bị hành hạ bởi căn bệnh quái ác dẫn đến cái chết này, ông Morcos đã bị ám ảnh kể từ đó cho đến trước khi ông qua đời.

Giới trẻ Mỹ chuẩn bị cho... đám tang của mình

Có một trào lưu đang rất thịnh hành trong giới trẻ Mỹ đó là “chuẩn bị cho ngày chết của mình”. Nghe có vẻ nực cười với những người trẻ, tuy nhiên hiện tại đang có rất nhiều teen Mỹ rất quan tâm đến ngày chết và đám tang của mình, họ xem đó như thể 1 ngày tiệc, 1 ngày đặc biệt vì thế không thể phụ thuộc quá nhiều và những người thân khi họ đã qua đời. Vì thế giới trẻ tại đây muốn tự chuẩn bị cho đám tang của mình.

Một số teen Mỹ lập sẵn kế hoạch chuẩn bị cho đám tang của mình (Ảnh minh họa)

Cũng chính từ trào lưu này đã kéo theo nhiều dịch vụ ma chay, đám tang nhằm chuẩn bị cho ngày mất ở tương lai xa của một số teen Mỹ. Các bạn ấy sẽ tự mình thiết kế và trang trí quan tài, tìm địa điểm chôn cất và lên danh sách các món ăn trong đám tang, thậm chí là liệt kê những khách mời nhất thiết phải có mặt. Có bạn còn chọn sẵn cả trang phục, giày, cách trang điểm thế nào cho chính mình trong ngày tang lễ.

Có thể nhiều người sẽ cho rằng teen Mỹ là những bạn trẻ lo xa nhất thế giới, tuy nhiên trào lưu này cũng khiến các bạn ấy có cái nhìn nhẹ nhàng hơn với cái chết, sống lạc quan hơn, có mục đích hơn hơn để không phí hoài cuộc đời.

Đỗ Quyên(Tổng hợp theo Tiin, VTC)