Giảng viên ĐH Tây Nguyên bị khởi tố

19/01/2013 07:14 Theo VNN
Ngày 18/1, Viện KSND tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Đức Hiệp, nguyên giảng viên Trường ĐH Tây Nguyên về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức Nhà nước.

Theo điều tra, năm 2004 , sau khi tốt nghiệp THPT, Hiệp nộp hồ sơ học tại một trường trung cấp trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột. Đầu năm 2005, Hiệp tiếp tục nộp hồ sơ xin học lớp đồ họa vi tính tại Trường Trung cấp Việt Tiến (TP. Đà Nẵng) nhưng chưa chưa tốt nghiệp.

Từ năm 2008 - 2010, Hiệp lên mạng internet tải các mẫu văn bằng, chứng chỉ như: Giấy chứng nhận tốt nghiệp Trường CĐ Công Nghệ Đà Nẵng, bằng tốt nghiệp ĐH Khoa học Huế, bằng thạc sĩ ĐHQG TP. HCM…về máy vi tính và sử dụng công nghệ photoshop để chỉnh sửa các thông tin cần thiết cho phù hợp với thông tin cá nhân của mình rồi mang ra tiệm in màu và photo ra thành nhiều bản để công chứng.

Khi có các loại văn bằng, chứng chỉ, Hiệp đã xin vào làm việc tại một số nơi như: Trường Trung cấp tư thục Trường Sơn, Trường Trung cấp kinh tế - công nghệ Tây Nguyên, CĐ nghề Đắk Lắk, Sở thông tin và truyền thông tỉnh Đắk Lắk và ĐH Tây Nguyên…

Trong thời gian làm việc, khi cơ quan, nhà trường yêu cầu xuất trình văn bằng chính thì Hiệp xin nghỉ và chuyển công tác sang đơn vị khác.

Đến đầu tháng 2/2012, trong khi Hiệp đang làm giảng viên bộ môn Vật lí tại Trường ĐH Tây Nguyên thì bị nhà trường phát hiện sử dụng bằng giả và buộc thôi việc. Vụ việc sau đó được trình báo lên Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo VNN