Giáo viên cả nước có thể làm được gì trong mùa dịch covid-19?

25/03/2020 09:53 Lê Tùng Dương
(GDVN) - Trong những buổi tập huấn dạy học Online vừa qua của nhóm ITT, đã có hàng trăm lượt giáo viên trao đổi kinh nghiệm, hàng nghìn ý kiến đóng góp, chia sẻ.

Khi các giáo viên tham gia dạy học Online, một thay đổi nhỏ thôi cũng có thể tạo ra hiệu quả rất lớn. Lớp học vui vẻ hơn, giờ học sinh động hơn, học sinh hứng thú hơn, chất lượng học tập hiệu quả hơn và quan trọng hơn là góp phần chung tay đẩy lùi dịch covid-19.

Xuất phát từ suy nghĩ đó, nhóm ITT (nhóm giáo viên truyền cảm hứng) gồm 3 giáo viên chính là thầy giáo Đỗ Văn Bảo, Nguyễn Văn Minh - Giáo viên dạy Toán Trường Trung học cơ sở Vinschool và cô giáo Phạm Bảo Đức - Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du (Hà Nội), lập ra bitly.com.vn/rqSXV nhằm mục đích hỗ trợ không thu phí cho giáo viên cả nước về kinh nghiệm dạy học online.

Thầy giáo Đỗ Văn Bảo cho biết: "Hiện nay nhóm ITT vẫn tiếp tục nhận đăng ký của các giáo viên trên toàn quốc để tổ chức khoá tập huấn trực tuyến miễn phí tiếp theo, trong chương trình chung tay cùng cả nước phòng chống dịch covid-19".

Thầy giáo Đỗ Văn Bảo: "Khi các giáo viên tham gia dạy học Online, một thay đổi nhỏ thôi cũng có thể tạo ra hiệu quả rất lớn". Ảnh Văn Bảo.
Các công cụ hiệu quả khi dạy học Online. Ảnh: Văn Bảo.

Thầy Bảo cho biết: "Trên tinh thần một giáo viên thành thạo giảng dạy Online thì hàng trăm học sinh sẽ không bị gián đoạn lịch học trong mùa dịch.

Các giáo viên trong trường thành thạo giảng dạy Online sẽ có hàng nghìn học sinh được học một cách sinh động, hiệu quả.

Dạy trực tuyến với lớp học... “trên mây”

Trong những buổi tập huấn vừa qua của nhóm ITT,  đã có hàng trăm lượt giáo viên trao đổi trong suốt khoá tập huấn, hàng nghìn ý kiến đóng góp.

Ngoài ra cũng có hàng triệu kinh nghiệm được chia sẻ, có rất nhiều phần mềm, công cụ ứng dụng cho giảng dạy được giới thiệu, hàng nghìn lòng nhiệt huyết được truyền đi khắp nơi".

Chúng ta, những giáo viên có thể làm được gì?

Hãy sẵn sàng chia sẻ sức mình với nhân dân cả nước, bằng những gì mình có thể làm được. Thầy cô chỉ cần đăng ký - https://bitly.com.vn/rqSXV. Phần còn lại nhóm các thầy cô ở ITT sẽ lo.

Theo thầy Bảo thì nhóm ITT làm việc này vì mong muốn cùng chung tay đẩy lùi Covid-19, vì vậy không thu phí tất cả các khoá học online.

Lê Tùng Dương