Hà Nội hạ mức điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 ở các trường công lập

01/07/2017 07:23 Linh Hương
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 ở 43 trường trung học phổ thông công lập năm học 2017- 2018.

Tối 30/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn năm học 2017- 2018.

Theo đó, có 43 trong tổng số 108 trường trung học phổ thông công lập ở Hà Nội đã có sự thay đổi về mức điểm chuẩn trúng tuyển theo hướng hạ điểm xuống.

Hà Nội đã có sự thay đổi về mức điểm chuẩn trúng tuyển vào 43 trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn

Việc tổ chức tiếp nhận học sinh đăng ký dự tuyển nguyện vọng 3 vào trường được thực hiện như sau:

Những học sinh đủ điểm nguyện vọng 3 viết đơn đăng ký dự tuyển vào trường theo mẫu đơn do nhà trường cấp cho học sinh kèm theo bản photo giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2017-2018.

Thời gian nộp đơn từ 8h ngày 1/7 đến 17h ngày 3/7 tại trường tuyển nguyện vọng 3.

Từ 8h đến 10h ngày 4/7, hội đồng tuyển sinh trường hợp xét duyệt đơn dự tuyển nguyện vọng 3 theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

16h30 ngày 4/7, các trường sẽ thông báo kết quả những học sinh trúng tuyển nguyện vọng 3 vào trường. Học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ vào trường từ 8h đến 17h ngày 5/7.

Trước đó, tối 26/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập năm học 2017-2018.

Mức điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội được công bố trước đó

Theo quy định, điểm xét tuyển của thí sinh sẽ được tính bằng tổng của Điểm Trung học cơ sở, Điểm thi (đã tính hệ số 2) và Điểm cộng thêm.

Trong đó, điểm trung học cơ sở là tổng điểm tính theo kết quả học tập và rèn luyện của 4 năm học cấp trung học cơ sở.

Điểm kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học cấp trung học cơ sở được tính như sau:

Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi cộng 5 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh điểm tốt và học lực khá cộng 4,5 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực khá cộng 4 điểm; Hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình cộng 3,5 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và lực học khá cộng 3 điểm. Các trường hợp còn lại là 2,5 điểm.

Điểm thi là tổng điểm hai bài thi Ngữ văn và Toán đã tính hệ số 2). Các bài thi chấm theo thang 10, lẻ đến 0,25. Chỉ những học sinh không vi phạm quy chế trong kỳ tuyển sinh và không có bài thi nào bị điểm 0, mới được đưa vào diện xét tuyển.

Điểm cộng thêm là tổng của điểm ưu tiên và khuyến khích (nếu có), tối đa là 6 điểm.

Cụ thể, cộng 3 điểm cho một trong những đối tượng: Con liệt sĩ, con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên. Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên.

Cộng 2 điểm cho một trong những đối tượng: Con Anh hùng lực lượng vũ trang, con Anh hùng lao động; con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động 81%; con của người bị nhiễm chất độc màu da cam.

Cộng 1 điểm cho học sinh có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; người dân tộc thiểu số; người đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn.

Chế độ khuyến khích: Đạt giải cá nhân trong kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa: Giải nhất cấp tỉnh (2 điểm); giải nhì cấp tỉnh (1,5 điểm); giải ba cấp tỉnh (1,0 điểm).

Những học sinh đạt nhiều giải khác nhau trong các cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất.

Linh Hương