Hai học sinh trường mang tên Đại tướng vào đội dự tuyển Olympic Quốc tế

18/02/2017 07:34 Hoàng Hà
(GDVN) - Hai em học sinh ở trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã được Bộ GD&ĐT chọn vào đội dự tuyển Olympic Quốc tế.

Ngày 17/2, thầy Hoàng Thanh Cảnh, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp cho biết, có hai em học sinh của trường vừa được Bộ GD&ĐT chọn vào đội dự tuyển Olympic Quốc tế năm 2017.

Em Nguyễn Thế Quỳnh, học sinh trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đạt huy chương vàng Olympic Quốc tế năm 2016.

Đó là em Hầu Hải Phong, (học sinh lớp 12 chuyên Sinh học) và em Nguyễn Thế Quỳnh (học sinh lớp 12 chuyên Lý). Em Nguyễn Thế Quỳnh là thí sinh xuất sắc đạt được huy chương vàng Olympic Vật Lý Quốc tế năm 2016, năm nay tiếp tục được Bộ GD&ĐT chọn vào đội dự tuyển.

Ngoài ra, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 năm học 2016-2017 vừa rồi, trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp có 36 học sinh đạt giải, trong đó có 2 giải nhất, 9 giải nhì, 17 giải 3 và 8 giải khuyến khích.

Hai em xuất sắc giành giải nhất là em Hầu Hải Phong (môn Sinh học) và em Hoàng Thị Như Quỳnh (môn Địa Lý).

Em Nguyễn Thế Quỳnh là học sinh đạt huy chương bạc Olympic Vật Lý Châu Á - Thái Bình Dương và huy chương vàng Olympic Vật Lý Quốc tế năm học 2016 tiếp tục dự thi và đạt giải nhì.

Trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam, thầy Hoàng Thanh Cảnh, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp cho biết: “Để có được những thành tích đáng ghi nhận như ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi của cả tập thể giáo viên, học sinh trong toàn trường. Đây là thành tích tốt nhất mà nhà trường đạt được, đặc biệt có 2 học sinh đã lọt vào đội dự tuyển Olympic Quốc tế.

Hiện Nhà trường đang cùng các em tập trung ôn luyện để có được kết quả tốt nhất. Mục tiêu của thầy và trò là sẽ lọt vào đội tuyển dự thi Quốc tế và hơn thế nữa là sẽ có huy chương trong kỳ thi Olympic Quốc tế sắp tới”.

Hoàng Hà