Hải Phòng: 659 học sinh làm thủ tục nhập học vào trường chuyên Trần Phú

12/08/2020 05:54 LÃ TIẾN
GDVN- Trong ngày 11/8, Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú (Hải Phòng) tiếp nhận 659 học sinh trúng tuyển kỳ thi vào lớp 10 làm thủ tục nhập học tại trường.

Năm học 2020-2021, Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú được Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 là 670 học sinh, chia thành 18 lớp.

Sau khi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 kết thúc, ngày 9/8/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú.

Phụ huynh, học sinh tới Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú làm thủ tục nhập học được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay (Ảnh: Lã Tiến)

Đến ngày 10/8, Sở có văn bản gửi trường chuyên Trần Phú yêu cầu Ban tuyển sinh của nhà trường triển khai việc tiếp nhận hồ sơ khi học sinh đến nộp hồ sơ nhập học trong ngày 11/8.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã nghiêm túc triển khai việc tiếp nhận hồ sơ nhập học của học sinh.

Phụ huynh học sinh được Ban tuyển sinh hướng dẫn làm hồ sơ nhập học (Ảnh: Lã Tiến)

Thầy giáo Đoàn Thái Sơn, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú cho biết: “Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ban tuyển sinh của nhà trường có đổi mới trong khâu tiếp nhận hồ sơ học sinh để bảo đảm phòng, chống dịch bệnh an toàn.

Theo đó, nhà trường không tổ chức cho học sinh nhập học tập trung như những năm trước mà phân chia các lớp nhập học theo từng khung giờ khác nhau trong ngày 11/8.

Học sinh viết thông tin vào hồ sơ nhập học tại Trường trung học phổ thông chuyên Trần Phú (Ảnh: Lã Tiến)

Ban tuyển sinh của nhà trường bố trí nhiều điểm thu hồ sơ riêng biệt để bảo đảm giãn cách xã hội”.

Từ 8 giờ sáng 11/8, nhiều phụ huynh đã tới trường làm thủ tục nhập học cho con em mình.

Các bậc phụ huynh cùng học sinh tới làm thủ tục nhập học được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và được hướng dẫn tới các điểm thu hồ sơ, điền thông tin cá nhân…

Nhà trường bố trí nhiều điểm thu hồ sơ riêng biệt để bảo đảm công tác phòng, chống dịch (Ảnh: Lã Tiến)

Trong ngày nhập học, Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú nhận được sự phối hợp tích cực của lực lượng công an, y tế quận Hải An để hỗ trợ điều tiết giao thông và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Thầy giáo Đoàn Thái Sơn, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú trao thư chúc mừng học sinh đầu tiền hoàn thành thủ tục nhập học (Ảnh: Lã Tiến)

Thông tin từ thầy giáo Đoàn Thái Sơn, đến cuối ngày 11/8, số lượng học sinh tới nhập học tại trường là 659/666 học sinh.

LÃ TIẾN