Hải Phòng sẽ xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra lạm thu

22/08/2018 06:53 LÃ TIẾN
(GDVN) - Năm học 2018-2019, Hải Phòng sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát các khoản thu, chi và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục nếu để xảy ra lạm thu.

Ngày 21/8, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018- 2019 và biểu dương những điển hình tiên tiến ngành giáo dục đào tạo thành phố Hải Phòng.

Năm học vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã hoàn thành 9 nhiệm vụ trọng tâm với 5 nhóm giải pháp cơ bản.

Trong đó, nổi bật là việc tham mưu thành công với Hội đồng nhân dân thành phố ban hành Nghị quyết về cơ chế chính sách phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế và tuyển chọn, đãi ngộ giáo viên giỏi.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng trao cờ thi đua của Chính phủ và  bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các tập thể, cá nhân. (Ảnh: CTV) 

Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục phát triển, tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông đạt hơn 99%.

Giữ vững vị trí tốp đầu các tỉnh, thành phố về công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia.

Năm học 2017-2018 là năm đầu tiên Hải Phòng đứng đầu toàn quốc về số học sinh đoạt giải Nhất quốc gia.

Năm học vừa qua, Hải Phòng có 3 học sinh đoạt Huy chương tại các kỳ thi Olympic quốc tế và 1 dự án đạt giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế.

Kết quả này đã kéo dài chuỗi thành tích nhiều năm liên tục Hải Phòng có học sinh đoạt giải quốc tế.

Ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng trao cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các tập thể. (Ảnh: CTV)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, các quận, huyện, các nhà trường chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc các khoản thu, chi theo đúng quy định, đảm bảo công khai, minh bạch, không để xảy ra tình trạng lạm thu, thu sai quy định, vi phạm đạo đức nhà giáo, mất an toàn người học trong năm học mới 2018-2019.

Hải Phòng sẽ tăng cường thanh, kiểm tra, giám sát các khoản thu, chi trong các cơ sở giáo dục và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục vi phạm và trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục.

Nhân dịp này, 4 giáo viên có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục đào tạo đã được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Nhà giáo ưu tú;

4 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ và 2 cá nhân được tặng Bằng khen của Chính phủ.

Nhiều tập thể, cá nhân được nhận cờ thi đua và bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng.

LÃ TIẾN