Hiệu trưởng “đóng kịch” nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua bị kỷ luật cảnh cáo

10/02/2020 13:38 An Yên
(GDVN) - Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang) đã ra quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với bà Trịnh Ngọc Thùy Mai bằng hình thức cảnh cáo.

Sáng ngày 10/2/2020, ông Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, cho biết hội đồng kỷ luật vừa thống nhất kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền đối với bà Trịnh Ngọc Thùy Mai - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận - là người đã diễn kịch nhận giấy khen chiến sĩ thi đua cơ sở.

Hiệu trưởng không đạt chiến sĩ thi đua vẫn lên sân khấu nhận danh hiệu

Như tin đã đưa, vào ngày 05/09/2019, trong buổi lễ khai giảng năm học 2019-2020, bà Trịnh Ngọc Thùy Mai đã yêu cầu người dẫn chương trình – là Tổng Phụ trách đội của trường, xướng tên mình để được lên sân khấu nhận giấy chứng nhận tặng thưởng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở nhằm ra oai với đồng nghiệp cũng như khách đến tham dự.

Vụ việc này đã gây bất bình và xôn xao dư luận suốt một thời gian dài trong những tháng đầu năm học 2019-2020.

Bà Trịnh Ngọc Thuỳ Mai (thứ 2 từ trái sang) đã “diễn kịch” nhận giấy chứng nhận tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua trên lễ đài dù không đạt thành tích này. (Ảnh: c1vinhphong4.vinhthuan.edu.vn).

Cụ thể, mặc dù bản thân không đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở nhưng bà Trịnh Ngọc Thùy Mai đã chỉ đạo giáo viên làm nhiệm vụ lễ tân trong buổi lễ khai giảng năm học 2019-2020 mượn giấy khen của giáo viên khác để đại diện lãnh đạo xã Vĩnh Phong trao cho bà Mai ngay trong buổi lễ, trước đông đảo quan khách tham dự cũng như tập thể giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường rồi chụp ảnh lưu niệm.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc này, Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Thuận đã chỉ đạo cho Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Phòng Nội vụ và Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Phong xác minh làm rõ.


Phó Bí thư xã dọa xử lý giáo viên nếu cung cấp thông tin cho báo chí

Kết quả xác minh trong năm học vừa qua, Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4 chỉ có 4 giáo viên được Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Thuận công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở do có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và bà Mai không đạt danh hiệu này.

"Sau thời gian xác minh làm rõ vụ việc, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Thuận đã ra quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với bà này bằng hình thức cảnh cáo.

Cách nay 3 ngày (7/2/2020), hội đồng kỷ luật huyện Vĩnh Thuận cũng đã thống nhất thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo bà Mai về mặt chính quyền và sẽ xử lý các bước tiếp theo trong thời gian tới” - ông Phạm Văn Hậu thông tin.

An Yên