Hiệu trưởng trường chuyên Thái Bình nói nữ sinh bị gạ tình lẽ ra phải phản ứng

06/03/2019 09:02 LÃ TIẾN
(GDVN) - Trong bản tường trình, thầy N.Đ.T. đã thừa nhận có nhắn tin với học sinh M. và sử dụng ngôn từ tình cảm vượt mức bình thường giữa giáo viên và học sinh.

Ngày 6/3, ông Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông chuyên Thái Bình cho biết, nhà trường đã thực hiện điều chuyển lớp dạy của thầy giáo N.Đ.T (giáo viên môn Địa lý, chủ nhiệm lớp 10 Địa).

Thầy T. được xác định là có hành vi nhắn tin với nội dung nhạy cảm, vượt quá giới hạn thầy trò với nữ sinh M. đang học lớp thầy này chủ nhiệm.

Trước đó, trong chiều 5/3, Trường Trung học phổ thông chuyên Thái Bình đã tổ chức cuộc họp giữa đại diện Ban Giám hiệu nhà trường với học sinh M. cùng phụ huynh của học sinh này và thầy giáo T.

Một số tin nhắn thầy giáo môn Địa lý, chủ nhiệm N.Đ.T. gửi cho nữ sinh M. có nội dung tình cảm (Ảnh: facebook Trà My)

Cụ thể, theo biên bản làm việc, sau khi nắm được thông tin có dư luận mối quan hệ giữa thầy T. chủ nhiệm và em M., Hiệu trưởng nhà trường và Bí thư đoàn đã mời em M. lên gặp để hỏi han và xác minh động viên em M.

Nhà trường sẽ đảm bảo cho em được tập trung trong điều kiện an toàn, công bằng nhất. Nhà trường sẽ xác minh thông tin và giúp em yên tâm học tập.

Nếu thầy T. còn nhắn tin qua lại thì học sinh phải phản ứng và báo lại với Ban giám hiệu. Nếu thầy có thái độ không công bằng thì phải cố gắng học tốt để khẳng định mình.

Giáo viên Mỹ thuật có hành vi “không đúng chuẩn mực” với nữ sinh

Trong bản tường trình, thầy N.Đ.T. đã thừa nhận có nhắn tin với học sinh M. và sử dụng ngôn từ tình cảm vượt mức bình thường giữa giáo viên và học sinh.

Thầy giáo này cũng hứa sẽ điều chỉnh và thực hiện nghiêm đạo đức nghề nghiệp nhà giáo.

Cũng trong cuộc họp, ý kiến của bác em M. (nữ sinh bị gạ tình) ngay sau khi nhận được thông tin rất lo lắng nhưng biết em chưa bị xâm hại về thân thể, sự việc mới dừng lại ở tin nhắn nên cũng yên tâm phần nào.

Bố của em M. cho hay cháu đỗ vào trường nên gia đình rất yên tâm nhất là thầy T lại ở gần nhà.

Bản thân phụ huynh cũng thường xuyên gặp gỡ gia đình thầy T. và chưa thấy có vấn đề gì xảy ra.

Đồng thời, gia đình không đề xuất bất cứ một hình thức kỷ luật nào với thầy giáo. Gia đình đồng ý với cách xử lý của nhà trường là thay giáo viên chủ nhiệm và thay giáo viên dạy Địa lý.

Trường Trung học phổ thông chuyên Thái Bình đã điều chuyển lớp dạy của thầy giáo N.Đ.T (Ảnh: CTV)

Trước đó, ngày 4/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình đã có văn bản số 151 về việc báo cáo giải trình gửi đến trường Trung học phổ thông chuyên Thái Bình.

Nội dung văn bản nêu rõ Trường Trung học phổ thông chuyên Thái Bình phải báo cáo, giải trình, làm rõ các nội dung được cho là có liên quan đến tin nhắn qua lại giữa thầy giáo và nữ sinh.

Đồng thời, gửi báo cáo giải trình về Sở trước 16 giờ ngày 5/3/2019; xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định hiện hành, báo cáo kết quả xử lý về sở trước ngày 20/3/2019.

LÃ TIẾN