Hiệu trưởng trường Lưu Tấn Phát, Tiền Giang phản hồi thông tin bao che học trò

24/06/2020 05:33 Việt Dũng
GDVN- Em A.T. là học sinh lớp 12 của trường trung học phổ thông Lưu Tấn Phát, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang sử dụng điện thoại trong giờ làm bài thi học kỳ 2.

Ngày 21/6/2020, một người dân đã gửi thông tin về cho Giáo dục Việt Nam biết rằng, trong giờ làm bài thi học kỳ 2 môn Toán, khối 12 hôm 6/6 vừa qua, có em A.T. đã sử dụng điện thoại di động để truy cập tài liệu trong khi làm bài.

Em này đã bị giám thị coi thi phát hiện, và có lập biên bản. Tuy nhiên, cô Hiệu trưởng của trường trung học phổ thông Lưu Tấn Phát đã có nhiều dấu hiệu làm sai, bao che khi điểm Toán của em học sinh này vẫn là 6,6, còn hạnh kiểm cuối năm thì vẫn chưa thấy nói gì.

Trường trung học phổ thông Lưu Tấn Phát, tỉnh Tiền Giang (ảnh: trungcapthuysan.edu.vn)

Phụ huynh cho là đây là sự không công bằng đối với những học sinh còn lại, và cần được các cơ quan chức năng của tỉnh vào cuộc, làm rõ.

Ngày 23/6, trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam, cô Phan Thị Ngọc Chi – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Lưu Tấn Phát, thị xã Cai Lậy xác nhận, có sự việc em A.T. sử dụng điện thoại di động trong phòng thi học kỳ 2 môn Toán hôm 6/6 vừa qua.

Căn cứ vào các quy định của ngành, cho tới nay, bài kiểm tra này đã bị 0 điểm, còn hạnh kiểm của em học sinh này sẽ bị xếp loại yếu của tháng xảy ra sự việc.

Tuy nhiên, do là năm lớp 12 thi tốt nghiệp trung học phổ thông, nên nếu những tháng còn lại, em học sinh này có phấn đấu tốt, nhà trường sẽ có họp, xem xét lại cho trường hợp này.

Cho tới nay, nhà trường vẫn chưa tổng kết, chưa họp xét hạnh kiểm của học sinh, nên chưa có kết luận điều gì.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Oanh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang chia sẻ, hiện sự việc này vẫn đang trong quá trình xử lý, chưa có kết quả cuối cùng.

Giám đốc Sở đã giao cho một Phó Giám đốc xuống trường, nắm tình hình việc này, và có yêu cầu phải xử lý nghiêm, đúng theo quy chế thi, nhằm chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, trong đó việc mang điện thoại, công nghệ thông tin vào phòng làm bài là điều tối kỵ.

Việt Dũng