Học online, giáo viên cấp 1 Võ Thị Sáu vẫn nhắn mua đồng phục, chỉ là hiểu nhầm?

08/10/2021 06:28 Việt Dũng
GDVN- Dù đang học trực tuyến, nhưng giáo viên lớp 1/4 của trường tiểu học Võ Thị Sáu vẫn kêu gọi phụ huynh mua đồng phục, dù trường nói chưa có chủ trương.

Phụ huynh của lớp 1/4 Trường tiểu học Võ Thị Sáu, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh gửi ý kiến tới phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thể hiện sự bức xúc khi đang học trực tuyến nhưng cô giáo vẫn kêu gọi phụ huynh mua đồng phục đến trường.

Học trực tuyến, cô giáo vẫn nhắn phụ huynh đi mua đồng phục

Thông tin phụ huynh cung cấp đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh, dù học sinh các cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang phải học trực tuyến, nhưng ngày 2/10, giáo viên của lớp 1/4 Trường tiểu học Võ Thị Sáu (quận Gò Vấp) đã nhắn trong nhóm Zalo của phụ huynh lớp là: “Phụ huynh nào chưa mua được sách tiếng Anh (5 quyển), bảng tách gộp, dụng cụ và đồng phục thì hôm nay mình lên trường nhé.

Trường tiểu học Võ Thị Sáu, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

Đồng phục chỉ bán vào thời gian này thôi ạ. Sau đợt bán này nhà trường sẽ không phục vụ đồng phục nữa đâu. Phụ huynh cân nhắc mua nhé".

Nhiều phụ huynh lớp 1 đến trường mua đồng phục, chỉ cần nói chiều cao và cân nặng, là nhân viên của trường giao đồng phục, cho vô một cái túi cho phụ huynh và trả tiền, chứ cũng không ý kiến gì được.

Chính vì sợ giáo viên hỏi, nên đã có tình trạng nhiều phụ huynh mua nhiều bộ đồng phục cho con, thậm chí có phụ huynh đã phải bỏ ra gần 1 triệu đồng để mua quần áo cho con đi học.

Tin nhắn giáo viên lớp 1/4 gửi cho phụ huynh trong group zalo của lớp (ảnh: CTV)

Một vị phụ huynh bức xúc cho biết: Thành phố Hồ Chí Minh cũng chỉ mới nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, nhưng dịch Covid-19 vẫn chưa hết hẳn tại đây, học sinh thì đang học trực tuyến tại nhà, thì nhà trường tổ chức bán đồng phục cho học sinh để làm gì?

Cô giáo hiểu nhầm nên buộc phải tạm dừng?

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Đàm Triệu Thọ - Hiệu trưởng Trường tiểu học Võ Thị Sáu, quận Gò Vấp xác nhận, nhà trường hoàn toàn không có chủ trương bán đồng phục trong lúc này.

Lý do là trường vẫn được sử dụng để các tình nguyện viên đến quận hỗ trợ phòng chống dịch ở, còn nhân viên trường thì vẫn đang phải quét dọn, vệ sinh sạch sẽ lại trường sau một thời gian dài dành cho chống dịch.

Phụ huynh thì cứ lo lắng, hỏi về vấn đề mua sắm các thứ cho học sinh, nên có lẽ là cô giáo nhìn như vậy hiểu nhầm là tưởng được bán đồ trở lại rồi, nên mới kêu phụ huynh vào trường mua.

Thầy Đàm Triệu Thọ khẳng định rằng, mua đồng phục cho học sinh lúc này cũng đâu có cơ hội để sử dụng, nên đợi khi nào hết dịch, nhà trường sẽ dành ra một khoảng thời gian để sắm sửa các thứ cho học sinh.

Phụ huynh nào có nhu cầu, hỏi lại trường thì nhà trường sẽ giải thích kỹ điều này cho mọi người hiểu.

Đây là thiếu sót của cô giáo. Trường sẽ yêu cầu cô giáo nhắn lại cho phụ huynh thư thả, khi nào hết dịch thì lên trường lại mua sắm cho học sinh.

Việt Dũng