Học sinh bị bạn đánh, giáo viên chủ nhiệm 6 tiếng sau mới báo phụ huynh

05/11/2019 11:55 Việt Dũng
(GDVN) - Anh Dũng bức xúc vì con trai mình bị đánh, nhưng 6 tiếng sau, giáo viên chủ nhiệm của lớp mới báo cho phụ huynh.

Đó là sự bức xúc của anh Lê Khánh Dũng (phường 7, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau), là phụ huynh của lớp 8A, trường trung học cơ sở Nguyễn Thái Bình, thành phố Cà Mau gửi thông tin về cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Con bị đánh, 6 tiếng sau phụ huynh mới biết

Theo anh Dũng thuật lại, con trai của anh là L.T.A hôm 23/10/2019 có mâu thuẫn với học sinh N.T.T học cùng lớp.

Ngày hôm sau, buổi trưa, khi em A. đến trường đi học, thì T. và 3 thanh niên khác đã đón sẵn ở trường. T. đã chủ động chạy lại bắt tay giảng hòa với em A.

Xong xuôi, T. bỏ đi thì 1 trong 3 thanh niên nói trên đã ôm em A. lại, những thanh niên còn lại thì dùng mũ bảo hiểm đập tới tấp vào đầu, dùng tay đánh vào ngực em A.

Trường trung học cơ sở Nguyễn Thái Bình, phường 5, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau (ảnh: FB nhà trường)

Thấy có học sinh đánh nhau, người dân địa phương đã chạy tới ngăn cản.

Sau khi sự việc xảy ra, giáo viên chủ nhiệm có mời em A. và em T. lại để làm tường trình, mà không hề báo thông tin cho gia đình, hay đưa em A. đến bệnh viện để khám.

Mãi đến 18h30 tối cùng ngày (24/10), cô giáo chủ nhiệm lớp 8A mới gọi điện thoại báo cho anh Dũng, mời anh chiều hôm sau đến trường để giải quyết việc con trai của anh bị đánh.

Khi đi công việc về, khi đó thì anh Dũng mới biết con trai của mình trưa hôm đó bị đánh ở cổng trường.

Biết con mình bị đánh nghiêm trọng, anh Dũng mới đưa con trai mình đi khám ở bệnh viện, và báo thông tin đến cơ quan Công an địa phương.

Giấy xuất viện của Bệnh viện đa khoa Cà Mau cho thấy, em A. nhập viện điều trị gần 2 ngày, với chẩn đoán bị chấn thương đầu và ngực, tổn thương nông tác động nhiều vùng cơ thể.

Em A.đã xuất viện ngày 26/10/2019. Hiện đã đi học ở trường bình thường.

Hiệu trưởng lên tiếng xin lỗi

Chiều ngày 4/11/2019, ông Trần Xuân Hải – Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Nguyễn Thái Bình, thành phố Cà Mau xác nhận, có sự việc như anh Dũng nêu với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo ông Trần Xuân Hải, nhà trường đã gặp, xin lỗi phụ huynh vì sự việc con em mình bị đánh, nhưng giáo viên chủ nhiệm đã báo quá muộn cho phụ huynh biết.

Đó là trách nhiệm của nhà trường, nên nhà trường đã xin lỗi. “Với cương vị là Hiệu trưởng, tôi chịu trách nhiệm đầu tiên, và tôi đã xin lỗi phụ huynh”.

Liên quan đến vụ việc đánh nhau này, một học sinh của khối 9 tại trường đã bị tạm đình chỉ học 3 ngày, nhưng vẫn phải chờ kết luận của cơ quan công an để nhà trường có thể xử lý các em qua hội đồng kỷ luật nhà trường.

Hiện vụ việc đã được chuyển cho Công an thành phố Cà Mau thụ lý, giải quyết. Sau khi có kết luận rõ ràng, nhà trường sẽ tiến hành xử lý các học sinh của trường, còn các thanh niên không học trong trường sẽ do địa phương xử lý.

Đồng thời, ông Trần Xuân Hải cũng bác bỏ thông tin mình có quen với phụ huynh của các em đánh bạn, và nói rằng công an vẫn đang tiếp tục làm rõ vấn đề này.

Việt Dũng