Học sinh giỏi sẽ phải thi cả bằng nói và thực hành

14/12/2011 11:05 Theo Dân Việt

Đó là một trong những nội dung của hướng dẫn tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia bậc THPT do Bộ GD-ĐT vừa ban hành.

Về hình thức thi và đề thi, trong các kỳ thi HSG năm 2012, cùng với việc thực hiện hình thức thi viết và thi lập trình trên máy tính, sẽ có thêm hai hình thức thi nói và thực hành. Hình thức thi nói được áp dụng với môn Ngoại ngữ, hình thức thi thực hành áp dụng với 3 môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Bước đầu, trong kỳ thi HSG năm 2012, các môn Ngoại ngữ sẽ có thêm hình thức thi nói ở mức độc thoại của thí sinh, đối với các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học sẽ có câu hỏi về thực hành trong đề thi.

Ảnh minh họa

Phạm vi nội dung kỳ thi theo chương trình giáo dục THPT hiện hành và chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp THPT ban hành.

Lịch tổ chức thi, ngày 11.1.2012, các Hội đồng coi thi tổ chức buổi thi viết cho các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và buổi thi lập trình trên máy vi tính cho môn Tin học.

Ngày 12.1.2012, các Hội đồng coi thi tổ chức buổi thi viết cho các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học; buổi thi lập trình trên máy vi tính cho môn Tin học và buổi thi nói cho các môn Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc.

Thời gian bắt đầu làm bài của mỗi buổi thi: 8h00.

Về phía các hội đồng coi thi, người được cử đi coi thi môn Tin học và các môn Ngoại ngữ phải là giáo viên đang giảng dạy chính môn đó ở cấp THPT. Ngoài ra, giáo viên được cử đi coi thi các môn Ngoại ngữ phải là người biết sử dụng thành thạo thiết bị nghe đĩa CD và máy vi tính.

Theo Dân Việt