Học sinh Kỳ Sơn làm khẩu trang giấy chỉ để đeo cho vui thôi

07/02/2020 06:06 Phan Tuyết
(GDVN) - "Vùng này cũng khan hiếm khẩu trang, nhiều gia đình cũng chưa thật sự quan tâm đến việc này nhưng thiếu đến mức phải dùng khẩu trang giấy thì không có”.

Sáng ngày 6/2, trên mạng lan truyền hình ảnh học sinh một trường học huyện miền núi đeo khẩu trang làm bằng giấy trong lớp học.

Giáo viên đang hướng dẫn học sinh cách đeo khẩu trang an toàn, có em xé giấy thực hành và đeo cho vui (Ảnh Báo người đưa tin)

Bức ảnh đã nhận được sự quan tâm của khá nhiều người. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết bức ảnh được đăng trên trang Facebook của một nhân viên thuộc Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và Trung học cơ sở Phà Đánh.

Liên hệ với thầy Nguyễn Quế Trường, Hiệu trưởng nhà trường được biết: “Sáng ngày 6/2, cô giáo đang hướng dẫn học sinh mang khẩu trang an toàn thì một số em lấy giấy để làm đeo vào cho vui.

Ngay lúc đó, có nhân viên đi qua chụp lại đưa lên Facebook trêu đùa không ngờ lại gây ra hiểu nhầm như thế”.

Thầy Trường cho biết thêm: “Phụ huynh cũng mua cho các em nhưng có em chỉ mang được một lúc nói khó thở lại gỡ ra bỏ vào túi.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đang phát khẩu trang cho học sinh huyện Kỳ Sơn (Ảnh CTV)

Sự thật thì vùng này cũng khan hiếm khẩu trang, nhiều gia đình cũng chưa thật sự quan tâm đến việc này nhưng thiếu đến mức phải dùng khẩu trang giấy thì không có”.

Ông Phan Văn Thiết, Trưởng phòng Giáo dục huyện Kỳ Sơn cũng khẳng định việc học sinh mang khẩu trang giấy cũng chỉ là trò đùa của các em.

Ông Thiết cho biết, trước đó, Sở Giáo dục cũng về phát khẩu trang miễn phí cho các em và nước rửa tay diệt khuẩn cho các lớp học.

Phòng Giáo dục cũng đã chỉ đạo, quán triệt các trường học làm tốt công tác phòng chống dịch cúm để bảo vệ sức khỏe an toàn cho các em học sinh nơi đây.

Phan Tuyết