Học sinh nhập viện cấp cứu vì bị cô giáo ra lệnh cả lớp tát 230 cái

24/11/2018 06:33 Nguyên Phong
(GDVN) - Sau khi bị bạn cùng lớp tát hơn 230 cái vào má theo lệnh của cô giáo, một học sinh lớp 6 đã phải nhập viện cấp cứu.

Sự việc nghiêm trọng nói trên vừa xảy ra tại Trường trung học cơ sở Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) khiến nhiều phụ huynh học sinh bức xúc.

Bị tát đến nỗi nhập viện cấp cứu

Theo tìm hiểu, vào chiều ngày 19/11, trong giờ ra nghỉ giải lao, các em học sinh lớp 6.2 Trường trung học cơ sở Duy Ninh đùa chơi với nhau.

Em HLN. phải nhập viện cấp cứu sau khi bị bạn và cô giáo tát hơn 230 cái vào má. Ảnh: NP

Sau đó, một số bạn phát hiện học sinh HLN. (11 tuổi, học lớp 6.2) có nói một số câu tục tĩu nên đã phản ánh với cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Thủy (41 tuổi, giáo viên dạy bộ môn Toán và Công nghệ).

Nghe vậy, cô Thủy liền ra lệnh cho 23 em học sinh có mặt trong lớp đến tát vào má của em HLN. Theo đó, mỗi bạn tát 10 cái vào má để phạt tội nói tục theo quy định của cô Thủy đặt ra.

Em HLN. phải đứng giữa lớp chịu đựng 230 cái tát của các bạn và một cái tát nữa của cô giáo Thủy. Khi bị tát xong, HLN. vẫn cố gắng chịu đau đớn ngồi học cho đến cuối buổi.

Công an điều tra vụ học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm lưng

Sau khi trở về nhà, em HLN. bắt đầu có biểu hiện sốt, nóng ran khắp cơ thể, hai má sưng vù. Người nhà thấy vậy phải đưa em vào Bệnh viện Đa khoa Dinh Mười cấp cứu.

Bà Nguyễn Thị Chước (mẹ em HLN.) vừa khóc vừa kể: “Tối ngày 19/11, cháu N. đi học về thì hai má đã sưng tấy lên, không thể ăn uống gì được, nằm sốt li bì. Cả nhà lo sợ nên đưa cháu vào nhập viện điều trị”.

Bà Chước cho biết, sau khi biết được sự việc con bị đánh ở lớp cả nhà rất bức xúc. “Cô có đến xin lỗi nhưng gia đình chưa chấp nhận, người thân gia đình tôi đang rất bức xúc trước sự việc này”.

Bác sĩ Lê Văn Hương - Phó trưởng khoa ngoại, Bệnh viện đa khoa Dinh Mười cho biết, qua thăm khám và điều trị, bệnh nhân có dấu hiệu sang chấn tâm lý, các bác sĩ cho thuốc uống để cắt giảm cơn đau. 

Bác sĩ Hương thông tin thêm:“Tình trạng bệnh nhân khi vào viện có kêu đau vùng má, há miệng có hạn chế, tại vùng má hai bên bị sưng.

Có thể trẻ sẽ bị sang chấn tâm lý nên sẽ vừa điều trị vừa động viện cháu thêm để tâm lý hồi phục”.

Nhà trường nói gì?

Chiều ngày 22/11, đại diện gia đình em HLN. và hội cha mẹ phụ huynh học sinh lớp 6.2 đã đến làm việc với cô Thủy và Ban giám hiệu nhà trường để tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

Trường trung học cơ sở Duy Ninh, nơi xảy ra sự việc nghiêm trọng nói trên. Ảnh: NP

Theo bà Phạm Thị Lệ Anh - Hiệu trưởng Trường trường trung học cơ sở Duy Ninh thì nhà trường rất bất ngờ và bức xúc trước sự việc vừa qua.

Có thể do áp lực rèn luyện phong trào thi đua học tốt của học sinh nhà trường nên cô Thủy đã có hành vi không đúng chuẩn mực, đạo đức người giáo viên.

Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp lại và xem xét hình thức kỷ luật cô Thủy, đồng thời báo cáo lên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện – bà Anh nói.

Cô giáo ở Tiền Giang đánh học sinh 14 roi bị xử lý nội bộ, phụ huynh bức xúc

Về quy định “quái gở” của cô Thủy  là em học sinh nào vi phạm thì bị mỗi bạn tát 10 cái, bà Anh nói là do cô Thủy tự đề ra, chứ không phải chủ trương của nhà trường.

Ban giám hiệu trường không hề hay biết quy định này, nếu biết trước thì sẽ ngăn chặn kịp thời, không để sự việc đáng tiếc xảy ra.

Bà Anh cũng thừa nhận cách hành xử của cô Thủy là hoàn toàn sai trái, phản giáo dục và sẽ có phương án kỷ luật đích đáng.

Được biết, cô Thủy vừa mới được chuyển về công tác tại trường kể từ hồi đầu tháng 8 năm nay.

Sau khi sự việc xảy ra, Ủy ban nhân dã Duy Ninh, hội cha mẹ phụ huynh học sinh đã đến tận nhà động viện em HLN. cố gắng vượt qua nỗi đau, sớm trở lại trường lớp.

Về phương án xử lý trách nhiệm của giáo viên, nhà trường trong vụ việc này, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyên Phong