Học sinh Vĩnh Phúc nghỉ học 1 tuần phòng tránh virus Corona

02/02/2020 21:25 Vũ Phương
(GDVN) - Theo đó, học sinh tỉnh Vĩnh Phúc sẽ nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2 để phòng, tránh dịch do virus Corona.

Xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Sở quyết định cho học sinh nghỉ học từ ngày 3 đến hết 9/2/2020 để phòng, tránh dịch bệnh do virus Corona. 

Văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc nêu: "Được sự đồng ý của Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh và ý kiến chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tối 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát đi văn bản số 99/SGDĐT-VP về việc cho học sinh nghỉ học tạm thời và bố trí học bù vào thời gian thích hợp tới các đơn vị trực thuộc, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh.

Công văn do Phó Giám đốc Sở Phạm Khương Duy cũng chỉ đạo các đơn vị, nhà trường đảm bảo an toàn cơ quan, an ninh trật tự trong các ngày nghỉ; quán triệt, phổ biến tới cán bộ, giáo viên, nhân viên trong cơ quan, đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến cách phòng chống dịch Corona".

Trước đó, ngày 31/1/2020, thông tin 2 người Vĩnh Phúc đi về từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã nhiễm virus Corona (nCoV) khiến nhiều phụ huynh lo ngại đã cho con nghỉ học.

Học sinh tỉnh Vĩnh Phúc nghỉ học từ ngày mai đến hết tuần. Ảnh: Sở GD Vĩnh Phúc. 

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, ngay khi nhận được văn bản của Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus ncoV gây ra, Sở đã chỉ đạo quyết liệt, nhanh chóng hướng dẫn các Phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường học triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong nhà trường:

Sở cũng chỉ đạo nhanh các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học trên địa bàn tỉnh thông qua hệ thống tin nhắn điện tử và Cổng thông tin điện tử của ngành đến lãnh đạo các đơn vị về tình hình dịch bệnh và yêu cầu triển khai các biện pháp phòng chống dịch lây lan trong trường học.

Ngày 31/1/2019, Sở ban hành văn bản về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; văn bản về việc báo cáo thống kê hàng ngày số học sinh nghỉ học, yêu cầu các đơn vị nắm rõ nguyên nhân học sinh nghỉ học báo cáo về Sở.

Ngày 1/2/2020, Sở đã tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong trường học (triệu tập Hiệu trưởng các trường Phổ thông và Trưởng phòng giáo dục các huyện, thành phố và mời đại diện Sở Y tế thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh).

Vũ Phương