Hơn 10 nghìn sĩ tử tại Quảng Bình làm thủ tục thi trung học phổ thông Quốc gia

21/06/2017 19:49 Thủy Phan
(GDVN) - Chiều nay, thí sinh trên cả nước đã đến các điểm thi làm thủ tục dự thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2017.

Tại Quảng Bình, hơn 10 nghìn thí sinh đã đến 29 điểm thi để nghe phổ biến quy chế, lịch thi, làm thủ tục dự thi trung học phổ thông quốc gia, đính chính sai sót nếu có.

Các thí sinh lắng nghe phổ biến quy chế thi.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2017, Quảng Bình có 9.933 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 9.862 học sinh trung học phổ thông, 71 học sinh giáo dục thường xuyền, ngoài ra còn có 1.157 thí sinh tự do.

Có tất cả 5.677 thí sinh dự thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng với 19.952 nguyện vọng tuyển sinh, về bộ môn Ngoại ngữ có 9.203 thí sinh thi tiếng Anh và 1 thí sinh thi tiếng Nhật.

Các thí sinh tỏ ra khá hồi hộp trước kỳ thi quan trọng.

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù thời tiết ở Quảng Bình khá oi bức nhưng hầu hết các em đều đến điểm thi đúng giờ để làm thủ tục và lắng nghe quy chế thi.

Em Bùi Văn Tuấn (ở điểm thi trường trung học phổ thông Chuyên Võ Nguyên Giáp) chia sẻ: “Sắp bước vào kỳ thi quan trọng, em thấy rất hồi hộp. Chiều nay, được nghe các thầy cô dặn dò chúng em những vật dụng cần mang vào phòng thi và những vật dụng không được mang vào phòng thi. Các thầy cô dặn dò rất cẩn thận, không tạo căng thẳng cho chúng em. Do vậy mà em cảm thấy mình tự tin và thoải mái hơn”.

Thời tiết ở Quảng Bình chiều này khá oi bức, nhưng các thí sinh vẫn có mặt đúng giờ để nghe phổ biến quy chế thi.

Tính đến 17 giờ chiều 21/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình vẫn chưa có thống kê về số lượng, tỷ lệ thí đến làm thủ tục dự thi. Tuy nhiên theo ghi nhận, hầu hết các thí sinh đều có mặt đầy đủ để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng.

Hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia tại Quảng Bình đã hoàn thành. Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình cũng đã cử người trực, chờ phản hồi từ các đơn vị để xử lý công việc.

Sau khi được lắng nghe các thầy cô dặn dò, tâm lý nhiều thí sinh thoải mái hơn.

Tại các điểm thi cũng đã được chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ theo đúng quy chế thi, bố trí phòng thi, phòng chờ, phòng dự phòng, tủ đựng đề, bài thi và các phòng làm việc của điểm thi đầy đủ, các đội ngũ phục vụ, an ninh cũng đã sẵn sàng phục vụ cho kỳ thi.

Thủy Phan