Hơn 575 nghìn thí sinh bước vào môn thi đầu tiên đại học đợt II

09/07/2014 07:10 Hồng Nhung
(GDVN) - Sáng nay (9/7), các thí sinh dự thi khối B, C, D và khối năng khiếu bắt đầu làm bài thi môn đầu tiên của đợt II kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014.

Ngày 8/7, các thí sinh đến địa điểm thi làm thủ tục dự thi, nhận phòng, nhận thẻ dự thi, sửa chữa sai sót trong đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế. Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, đợt II cả nước có 575.188 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, chiếm tỷ lệ 75,51% so với số lượng hồ sơ đăng ký.

Ảnh minh họa

Trong buổi sáng nay, các thí sinh dự thi khối B, C, D và năng khiếu thi các môn thi theo khối thi. Cụ thể, khối B, D làm bài thi môn Toán, khối C làm bài thi môn Địa. Buổi chiều, các thí sinh khối B tiếp tục làm bài thi môn Sinh học, khối C thi môn Lịch sử, khối D thi môn Ngoại ngữ.

Sáng ngày 10/7, thí sinh khối B làm bài thi môn cuối cùng là Hóa học, khối C, D thi môn Ngữ văn. Thời gian làm bài các môn tự luận là 180 phút, các môn trắc nghiệm là 90 phút.

Ngày 9 – 10/7, thí sinh thi khối năng khiếu, sau khi dự thi các môn văn hóa (Khối H, N thi môn Ngữ văn theo đề thi khối C; Khối M thi môn Ngữ văn, Toán theo đề thi khối D; Khối T thi môn Sinh, Toán theo đề thi khối B; Khối R thi môn Ngữ văn, Lịch sử theo đề thi khối C), thi tiếp các môn năng khiếu đến hết ngày 13/7 (trừ các trường có đề án tự chủ tuyển sinh).

Trong buổi thi, nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi bóc đề sẽ không được dự thi, vắng mặt một buổi không được thi tiếp các môn sau. Thí sinh chỉ được ra khỏi phòng và khu vực thi sau 2/3 thời gian, khi nộp bài làm, đề cho cán bộ coi thi. Trường hợp ốm đau, cấp cứu sẽ do người phụ trách điểm thi quyết định.

Hồng Nhung