HS trường Ams đoạt giải kịch bản xuất sắc nhất "Qua ống kính trẻ thơ"

18/12/2012 13:30 PV
(GDVN) - Sáng nay, học sinh của 7 nước đã tụ hội tại Việt Nam trong lễ trao giải chương trình Qua Ống Kính Trẻ Thơ khu vực Châu Á Thái Bình Dương năm 2012. Đội Việt Nam (đại diện là các học sinh Trường chuyên Hà Nội Amsterdam) đã giành giải "kịch bản xuất sắc nhất" với bộ phim "Tin nhắn mới", còn đội New Zealand đã xuất sắc dành giải vô địch với bộ phim “Forever Emily”.

Vòng chung kết cuộc thi năm nay có sự tham dự của 7 đội: Ấn độ, Indonesia, Malaysia, New Zealand, Singapore, Thailan và Vietnam.

Chương trình Qua Ống Kính Trẻ Thơ là một chương trình đào tạo làm phim thực tế được Panasonic khởi xướng lần đầu tiên tại Mỹ năm 1989 và sau đó cuộc thi khu vực và toàn cầu được tiến hành từ năm 2004. Năm nay, các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở được thử thách sức sáng tạo và kỹ năng giao tiếp thông qua sản xuất những đoạn phim ngắn với hai chủ đề chính là “Giao tiếp” và “Môi trường”. 

Cuộc thi năm nay đã thu hút hơn 1900 kịch bản dự thi trong khu vực và 7 phim ngắn xuất sắc nhất đã được lựa chọn để đại diện cho mỗi quốc gia tham gia vào giải khu vực.

Kết thúc cuộc thi, đội New Zealand đã xuất sắc dành giải vô địch với bộ phim “Forever Emily” – tạm dịch “Mãi mãi là Emily” - bộ phim miêu tả viết lách là một cách để giải tỏa. Đội Việt Nam đã giành giải “Kịch bản xuất sắc nhất” với bộ phim “Tin nhắn mới”, nhấn mạnh tầm quan trọng của giao tiếp bằng lời nói trong xã hội.

Cô trò trường chuyên Hà Nội Amsterdam trong niềm vui giành giải "Kịch bản xuất sắc nhất"


Ngoài ra các giải thưởng khác của cuộc thi là: Đội Malaysia với giải Ý tưởng sáng tạo, đội Singapore với giải Biên tập xuất sắc nhất, đội Thái Lan với giải phim mang tính chất thời sự nhất, đội Indonesia với giải Phim mang tính cổ động cao nhất và đội Ấn độ với giải Phim Thông điệp về môi trường hay nhất. 

Ông Wakita Shinichi – Tổng giám đốc Công ty TNHH Panasonic Việt Nam phát biểu: "Sự kiện ngày hôm nay đánh dấu một cơ hội quý giá - chúng ta được tiếp đón đại diện các nước tham dự cuộc thi trong khu vực. Panasonic đánh giá cao sự đóng góp và đam mê của các em đối với chương trình, nhờ đó mà chúng ta có thể nuôi dưỡng những tài năng trẻ trong toàn khu vực. Những bộ phim ngắn sáng tạo với chủ đề “Môi trường” và “Giao tiếp” của các em đều rất ấn tương, và vì thế, chúng ta hãy cùng chia sẻ những tác phẩm sáng tạo này qua việc trình chiếu cho tất cả các thành viện có mặt ngày hôm nay". 

Phim đoạt giải "Kịch bản xuất sắc nhất" của học sinh trường chuyên Hà Nội Amsterdam:
PV