Hủy kết quả học của 3 học viên Thạc sĩ do sử dụng chứng chỉ TOEIC giả

25/04/2019 06:56 Phương Linh
(GDVN) - Hội đồng kỷ luật của Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên đã quyết định đình chỉ, hủy kết quả học tập của 3 học viên Thạc sĩ.

Ngày 23/4/2019, Thạc sĩ Phùng Quán – Trưởng phòng Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận thông tin nói trên với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo Thạc sĩ Phùng Quán, đây là 3 học viên của lớp học cao học Thạc sĩ, đã hoàn tất chương trình của khóa học, chỉ còn chờ nộp chứng chỉ ngoại ngữ đúng theo quy định, là được tốt nghiệp.

Tuy nhiên, qua quá trình tiến hành xác minh, 3 học viên này đã sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ TOEIC giả, nên Hội đồng kỷ luật của nhà trường mới tiến hành đình chỉ, hủy kết quả học tập của 3 học viên này.

Đồng thời, trong vòng 3 năm liên tiếp kế đó, 3 học viên này còn bị cấm thi vào trường.

Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Theo Thạc sĩ Phùng Quán, trong tổng số 3 học viên này gồm 1 nam và 2 nữ. Trong hồ sơ nhập học lưu tại nhà trường, cả 3 học viên này hiện vẫn chưa đi làm, còn hiện giờ thì chưa rõ do chưa tốt nghiệp, không thể khảo sát được.

Đại diện nhà trường cho biết, các văn bằng, chứng chỉ của các học viên cao học đều được nhà trường gửi thẩm định lại tại các cơ sở cấp bằng, nên các học viên của trường cần đề cao cảnh giác, tìm hiểu kỹ thông tin, ôn thi tại các cơ sở, trung tâm có uy tín.

Chứng chỉ ngoại ngữ TOEIC là điều kiện đủ để nhà trường xét tốt nghiệp, với yêu cầu là hai kỹ năng đọc, nghe tối thiểu đạt 450 điểm, thi đánh giá bổ sung 2 kỹ năng nói và viết đạt chuẩn tương đương B1 do nhà trường tổ chức, hoặc bổ sung chứng chỉ TOEIC tối thiếu 181 điểm.

Đây là chứng chỉ được các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận.

Phương Linh