Hy vọng mới cho nền Dinh dưỡng Việt Nam

22/09/2015 07:07 Xuân Trúc
(GDVN) - Mùa thi tú tài năm nay, ngành Cử nhân Dinh dưỡng chào đón 58 tân sinh viên nhập học với điểm chuẩn trúng tuyển là 23.

Đại học Y Hà Nội từ lâu là cái nôi đào tạo cán bộ y tế chất lượng hàng đầu trên cả nước, thu hút hàng ngàn sĩ tử tài năng. Mùa thi tú tài năm nay, ngành Cử nhân Dinh dưỡng chào đón 58 tân sinh viên nhập học với điểm chuẩn trúng tuyển là 23.

Trước nhu cầu phát triển của xã hội, đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ dinh dưỡng trình độ cao, được trang bị kiến thức bài bản cho công tác dinh dưỡng không chỉ trong các bệnh viện mà còn trong cộng đồng.

Thấu hiểu nhu cầu đó, Tập đoàn Ajinomoto và Viện Dinh Dưỡng đã hợp tác với Đại học Y Hà Nội để cho ra đời ngành cử nhân Dinh Dưỡng vào năm 2013.

Nhiều chương trình hợp tác giảng dạy cũng đã được ký kết giữa Đại học Y Hà Nội, Hội Dinh dưỡng Nhật Bản, Đại học Dịch vụ Nhân sinh Kanagawa và Đại học Jumonji, Nhật Bản.

Các chương trình hợp tác giảng dạy cũng đã được ký kết giữa Đại học Y Hà Nội, Hội Dinh dưỡng Nhật Bản, Đại học Dịch vụ Nhân sinh Kanagawa và Đại học Jumonji, Nhật Bản.

Trong khuôn khổ ký kết, ngoài việc nhận được hỗ trợ giảng dạy từ các giáo sư, chuyên gia uy tín của các đối tác Nhật, các sinh viên xuất sắc còn có cơ hội tham gia chương trình tham quan học tập, nghiên cứu tại Nhật Bản do tổ chức JICA và Hội Dinh dưỡng Nhật Bản hỗ trợ và cơ hội nhận được Học bổng hỗ trợ học tập từ phía Công ty Ajinomoto Việt Nam. 

Cử nhân dinh dưỡng sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong rất nhiều các tổ chức dinh dưỡng, y tế và sức khỏe như bệnh viện, trường học, các cơ quan quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm, các công ty thực phẩm, các nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm…Với triển vọng đó, ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng cũng sẽ sớm được triển khai tới các trường đại học y dược lớn khác trên toàn quốc để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Được biết, ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng nằm trong khuôn khổ Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam – một hoạt động tạo lập giá trị chung với cộng đồng ý nghĩa của Tập đoàn Ajinomoto và Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Bên cạnh các hoạt động thiết lập mạng lưới đào tạo về dinh dưỡng, Dự án còn chú trọng xây dựng và phát triển các nội dung cơ bản liên quan đến các quy định về dinh dưỡng, qua đó góp phần góp phần phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam, góp phần mang lại cho người Việt một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Xuân Trúc