Kê khai hồ sơ không đúng, 6 giáo viên bị thu hồi quyết định tuyển dụng

11/04/2019 06:52 NGUYÊN PHONG
(GDVN) - Có 6 trường hợp giáo viên đã kê khai không đúng thời gian công tác để tham gia kì xét tuyển đặc cách viên chức sự nghiệp giáo dục.

Ngày 10/4, Ủy ban nhân dân huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, đã thu hồi và hủy bỏ quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm ngạch viên chức sự nghiệp giáo dục đối với 6 giáo viên trên địa bàn vì đã có những hành vi gian dối trong việc kê khai hồ sơ.

Chủ tịch huyện Quảng Trạch yêu cầu kiểm điểm nguyên Hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Quảng Phú vì có sai phạm. Ảnh: CTV

Ông Nguyễn Xuân Đạt - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Quảng Trạch cho biết, đã thực hiện các quyết định nói trên là thực hiện theo kết luận thanh tra của sở Nội vụ.

Việc thu hồi và hủy bỏ quyết định tuyển dụng giáo viên được thực hiện một cách khách quan, minh bạch và đúng với quy định đề ra.

Trước đó, qua công tác kiểm tra, giám sát, Thanh tra sở Nội vụ Quảng Bình đã phát hiện 6 trường hợp là các giáo viên ở địa bàn huyện Quảng Trạch, kê khai không đúng thời gian công tác để tham gia kì xét tuyển đặc cách viên chức sự nghiệp giáo dục.

Không giải quyết đơn khiếu nại của thầy giáo, Chủ tịch huyện bị kiểm điểm

Thanh tra sở Nội vụ yêu cầu Ủy ban nhân dân huyện Quảng Trạch thực hện thu hồi và hủy bỏ quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm ngạch viên chức sự nghiệp giáo dục đào tạo đối với 6 trường hợp theo đúng quy định.

Trong số những giáo viên bị thu hồi quyết định tuyển dụng lần này có ông Tưởng Xuân Thảo (giáo viên Trường tiểu học số 1 Quảng Phú, Quảng Trạch).

Ông Thảo là người làm đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng cho rằng, việc thu hồi và hủy bỏ quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm ngạch viên chức đối với ông là sai quy định.

Tuy nhiên, kết quả xác minh cho thấy, hợp đồng lao động giữa ông Tưởng Xuân Thảo ký kết với bà Võ Thị Tam - nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Quảng Phú vào ngày 1/12/2010.

Hợp đồng ghi rõ ông Thảo có trình độ đại học, chuyên ngành thể dục thể thao và được tuyển vào làm việc với chức danh là giáo viên phụ trách thể dục khối 5, luyện năng khiếu… với thời hạn 17 tháng.

Tuy nhiên, kết quả xác minh cho thấy bằng tốt nghiệp cử nhân đại học sư phạm của ông Thảo được cấp vào ngày 28/12/2010;

Giấy chứng nhận học lực cấp ngày 15/12/2010 của Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng.

Như vậy, thời điểm được ký hợp đồng, ông Thảo chưa được cấp bằng đại học nhưng đã kê khai không đúng trong hồ sơ và được bà Lê Thị Tam ưu ái thu nhận, ký hợp đồng lao động là vi phạm.

Bí thư thị trấn khai man tuổi để nhận Huy chương

Còn việc xét đặc cách tuyển dụng viên chức, năm 2014, Ủy ban nhân dân huyện Quảng Trạch ban hành kế hoạch xét tuyển đặc cách viên chức sự nghiệp giáo dục đợt 2.

Ông Thảo kê khai và hoàn thiện hồ sơ xét tuyển, đối chiếu với điều kiện tiêu chuẩn để được xét đặc cách thì còn thiếu 6 tháng hợp đồng lao động.

Do đó, Ủy ban nhân dân huyện Quảng Trạch đã thu hồi và hủy bỏ quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm ngạch viên chức sự nghiệp giáo dục đối với ông này.

Về vấn đề xử lý trách nhiệm những người đã tiếp nhận, đề nghị xét đặc cách đối với 6 giáo viên nói trên, ông Đạt nói đã yêu cầu kiểm điểm Hiệu trưởng các trường có giáo viên khai man hồ sơ.

NGUYÊN PHONG