Khởi tố, không bắt tạm giam hay tạm giữ cô giáo ra lệnh tát học sinh 231 cái

05/01/2019 14:40 Nguyên Phong
(GDVN) - Cơ quan công an cho rằng, trường hợp của cô Thủy không cần thiết phải bắt tạm giam, tạm giữ mà chỉ cấm đi khỏi nơi cư trú.

Ngày 5/1, Công an huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy  (42 tuổi, trú xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh), giáo viên trường trung học cơ sở Duy Ninh để điều tra về tội "hành hạ người khác".

Cô giáo ra lệnh tát học sinh 231 cái bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Ảnh: CTV

Đồng thời áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đến ngày 26/1, và Ủy ban nhân dân xã Duy Ninh sẽ có nhiệm vụ quản lý, theo dõi cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy.

Trước đó, cơ quan tố tụng huyện Quảng Ninh tiến hành khởi tố vụ án nhằm thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, xác minh điều tra, đến nay mới khởi tố bị can.

Theo Đại tá Đoàn Thanh Tuyên - Trưởng Công an huyện Quảng Ninh thì khi nhận được quyết định khởi tố bị can và giấy triệu tập đến làm việc thì cô Thủy cũng chấp hành bình thường.

Khởi tố vụ án cô giáo ra lệnh tát học sinh 230 cái, tội danh Hành hạ người khác

"Trường hợp cô Thủy không cần thiết phải tạm giam, tạm giữ mà chỉ ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú. Kết quả quá trình điều tra sẽ được thông báo cụ thể", Đại tá Tuyên cho hay.  

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, ngày 19/11/2018, sau khi được học sinh báo lại là em Hoàng Long Nhật (học sinh lớp 6.2, Trường Trung học cơ sở Duy Ninh) có nói tục nên cô Nguyễn Thị Phương Thủy (41 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp) đã ra lệnh cho 23 học sinh trong lớp tát vào má em Nhật (mỗi bạn tát 10 cái). Riêng cô Thủy cũng tát một cái.

Sau đó, em Nhật đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng hai má sưng vù, không ăn uống gì được, lên cơn sốt.

Ngoài em Nhật thì cũng có nhiều học sinh khác trong lớp 6.2 từng bị cô giáo Thủy ra lệnh bạn học tát vào má. Vụ việc xảy ra đã khiến dư luận cả nước bức xúc.

Nguyên Phong