Lần đầu tiên, Việt Nam đào tạo thạc sĩ báo chí theo hướng ứng dụng

10/03/2017 06:46 Linh Hương
(GDVN) - Ngày 21/2, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội kí Quyết định 559/QĐ-ĐHQGHN về việc ban hành chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ báo chí theo hướng ứng dụng.

Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội -Nguyễn Kim Sơn đã giao cho trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) thực hiện nhiệm vụ này. 

Được biết, đây là chương trình đào tạo thạc sĩ báo chí theo định hướng ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam. Chương trình này nhằm: 

- Trang bị kiến thức, kỹ năng để người học có thể trở thành một nhà báo có khả năng chuyên sâu về một lĩnh vực chuyên ngành như nội chính/ kinh tế/ thể thao/môi trường/ văn hóa/ truyền thông quốc tế...
 
- Cung cấp kiến thức và kỹ năng làm báo hiện đại, thông qua các học phần về xu hướng và nghiệp vụ làm báo hiện đại trên thế giới, về báo chí dữ liệu, về kỹ năng khai thác thông tin trên mạng xã hội,...
 
- Cơ sở vật chất và hệ thống máy móc được đầu tư bài bản tại Trung tâm Nghiệp vụ Báo chí và Truyền thông là bệ đỡ cho học viên thể nghiệm và thực nghiệm các chương trình phát thanh – truyền hình, và các sản phẩm truyền thông mới, chất lượng cao.
 
Lưu ý, chương trình đào tạo này áp dụng cho tất cả các học viên đã có 1 bằng đại học, tốt nghiệp ở bất cứ ngành nào. 
 
Thời gian học tập theo hình thức tín chỉ, và học viên có thể được nhận bằng Thạc sỹ sau 18 tháng.
 
Đặc biệt, Khoa Báo chí và truyền thông (trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn) có thể đào tạo tại chỗ cho các địa phương trong phạm vi các tỉnh thuộc Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và 4 vùng kinh tế trọng điểm là vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, kinh tế trọng điểm miền Trung, kinh tế trọng điểm phía Nam và kinh tế trọng điểm vùng đồng bằng sông Cửu Long. 
 
Dự kiến chương trình tuyển sinh vào tháng 8/2017.

Linh Hương