Lập nghiệp bằng nghề công nghệ cao

16/08/2013 11:11 Nhã Ca
(GDVN) - Smartphone hiện là “tâm bão” khuấy động thị trường điện thoại di động tại Việt Nam khi số lượng người sử dụng tăng với tốc độ chóng mặt: 30% dân số Việt Nam đang sử dụng smartphone. Trong đó: 70% số người sử dụng cho biết họ sử dụng smartphone để truy cập internet và 50% sẽ không rời khỏi nhà mà không có smartphone trong tay.
Khảo sát trên được Google thực hiện tại Việt Nam trong quý I/2013. Khảo sát cũng chỉ rõ về sự thay đổi suy nghĩ của người sử dụng. Theo đó, ngày càng nhiều người sử dụng smartpohone để lướt web, tìm kiếm thông tin, xem video, tải ứng dụng hay truy cập vào các mạng xã hội.

Cơ hội nghề sửa chữa smartphone “tỉ lệ thuận” với sức mua


Ngoài ra, nhờ thiết kế đẹp mắt cùng với việc tích hợp đa phương tiện: chụp ảnh, xem phim… đã giúp smartphone ngày càng thỏa mãn thị hiếu người sử dụng. Từ đó, đối tượng sử dụng smartphone càng mở rộng từ các bạn trẻ là học sinh, sinh viên đến nhân viên văn phòng, thậm chí người già cũng rất ưa chuộng smartphone.

Là sản phẩm công nghệ cao, điện thoại thông minh rất “nhạy cảm” với các tác động bên ngoài, bởi vậy, sau một thời gian sử dụng smartphone rất cần đến việc bảo hành, sửa chữa. Chị Nguyễn Mỹ Linh, nhân viên Phòng chăm sóc khách hàng Hệ thống bán lẻ điện thoại ở TP.HCM cho biết: “Hầu như khách hàng tìm đến trung tâm đều do nhu cầu sửa chữa điện thoại. Dòng smartphone rất “kén chọn”, bởi vậy khi bị tác động dù rất nhỏ cũng cần đến kỹ thuật viên để sữa chữa. Mỗi ngày, trung tâm chúng tôi nhận từ 120 – 150 smartphone cần bảo hành”.

Khi nhu cầu mua smartphone tăng nhanh thì nhu cầu nhân lực nghề sửa chữa cũng theo đó “bùng nổ”. Anh Đoàn Minh Tuấn, Trưởng phòng kỹ thuật Trung tâm bảo hành điện thoại tại Q. Tân Phú, TP.HCM cho hay: “Vì số lượng smartphone cần sửa chữa mỗi ngày rất nhiều, nên chúng tôi cần một đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, lành nghề. Hiện đang trong thời gian tuyển dụng, nhưng chúng tôi vẫn chưa tuyển đủ nhân lực”.

Học viên đang học Phần mềm Smartphone tại CPS Vietnam


Cơ hội nghề nghiệp không chỉ rộng mở, mức thu nhập của kỹ thuật viên sửa chữa smartphone được đánh giá khá cao hiện nay. Anh Đỗ Minh Thắng, kỹ thuật viên tại Hệ thống Viễn Thông A cho biết: “Ngay sau khi hoàn thành khóa học Kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp tại CPS Việt Nam, anh đã được nhận vào làm việc tại trung tâm với thu nhập 12 triệu đồng/tháng”.

Mặc dù được đánh giá là nghề rất “hot” trong thời gian tới, nhưng hiện nay, ở nước ta đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại di động có tay nghề cao còn rất “khiêm tốn”. Thích nghi với thời thế, nhiều trung tâm đào tạo kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại di động được mở ra nhằm đáp ứng tối đa nhân lực cho nghề tiềm năng này. Trong đó, CPS Việt Nam là một trong những đơn vị đào tạo Kỹ thuật viên sửa chữa ĐTDĐ theo tiêu chuẩn quốc tế, có uy tín tại Việt Nam hiện nay.

CPS Việt Nam chuyên đào tạo Kỹ thuật sửa chữa Điện thoại di động
Mọi chi tiết vui lòng truy cập website: www.cps.vn
ĐT: 083.500.3355– 083.500.3399 hoặc Hotline: 098.345.0545, 098.226.6077.
Nhã Ca