Một điểm thi có hai môn chỉ có duy nhất một phòng thi, một thí sinh

26/06/2018 12:05 Phương Linh
(GDVN) - Điểm thi Trường trung học cơ sở Phan Bội Châu trong hai môn thi là Sinh (Khoa học Tự nhiên) và Địa (Khoa học Xã hội) chỉ có một phòng thi, một thí sinh.

Là điểm thi cuối cùng của Thành phố Hồ Chí Minh trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018, Trường trung học cơ sở Phan Bội Châu (đường Độc Lập, quận Tân Phú) năm nay tiếp tục xuất hiện phòng thi chỉ có duy nhất một thí sinh.

Lãnh đạo điểm thi cung cấp cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, tại môn Sinh (tổ hợp Khoa học Tự nhiên), Địa (tổ hợp Khoa học Xã hội) trong 2 buổi sáng 26,27/6 có hai phòng thi của điểm này chỉ có duy nhất một thí sinh.

Điểm thi Phan Bội Châu có hai môn có duy nhất một phòng thi chỉ với một thí sinh duy nhất (ảnh: P.L)

Sau khi kết thúc giờ thi môn Sinh, cô Phạm Thị Yến Việt – cán bộ coi thi 2 của phòng thi 3284 tại điểm thi này cho biết, thí sinh duy nhất của phòng thi này tên Hoàng Việt, thí sinh diện tự do, đã bỏ không thi 3 năm rồi.

Cô Phạm Thị Yến Việt chia sẻ, em Việt học xong trung cấp y, đã từng là điều dưỡng viên, thi chỉ môn Toán, Văn, Sinh, và hoàn toàn tự học, ôn tập tại nhà, không có giáo viên hướng dẫn.

Tâm sự với các cán bộ coi thi, Việt nói rằng em làm bài môn Văn, Toán cũng tạm ổn, được khoảng 5, 6 điểm, còn môn Sinh thì chắc chắn trắc nghiệm đúng được 13/40 câu.

Những câu trắc nghiệm môn Sinh còn lại, Việt Nam nói mình suy luận đáp án, nên không chắc là đúng lắm.

Vào kỳ thi năm ngoái, điểm thi này cũng có 2 phòng thi chỉ có duy nhất một thí sinh ở môn Lý, Sinh.

Phương Linh