Một thí sinh bị bắt quả tang dùng điện thoại di động

22/06/2017 17:16 Phương Linh
(GDVN) - Tại điểm thi Trường trung học phổ thông Trưng Vương, 1 thí sinh vào nhà vệ sinh sử dụng điện thoại di động, và đã bị giám thị đi theo phát hiện, lập biên bản.

Chiều ngày 22/6, ngay sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, ông Nguyễn Tiến Đạt – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngày thi đầu tiên ở thành phố đã diễn ra suông sẻ.

Thành phố có 303 thí sinh vắng ở môn thi Ngữ văn (trong đó là 213 thí sinh tự do), 433 thí sinh không đến dự thi ở môn Toán.

Những trường hợp thí sinh vắng mặt, cho đến nay, các điểm thi vẫn chưa ghi nhận được trường hợp nào vắng mặt do ốm đau, bệnh tật.

Trong cả ngày thi, chỉ có duy nhất 1 thí sinh nam, thi tại điểm thi Trường trung học phổ thông Trưng Vương, quận 1 bị phát hiện vi phạm quy chế thi.

Thí sinh chuẩn bị vào phòng, làm bài thi môn Toán ở điểm thi Trường Trần Hưng Đạo (Ảnh minh họa: P.L)

Thí sinh này xin cán bộ coi thi đi vào nhà vệ sinh, và rồi sử dụng điện thoại di động, bị cán bộ đi theo giám sát phát hiện.

Đây là học sinh của Trường năng khiếu thể dục thể thao Nguyễn Thị Định, quận 1.

Nhận định về ngày thi đầu tiên, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, công tác coi thi của cán bộ trong ngày đầu tiên đã diễn ra rất chặt chẽ.

Ngay cả đối với các cán bộ coi thi là giảng viên Đại học, ở những điểm thi xa như tại Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ cũng đã đến rất đầy đủ, đúng giờ, chấp hành nghiêm túc quy chế thi.

Vào ngày mai (23/6), các thí sinh sẽ thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (sáng) và Ngoại ngữ (trắc nghiệm, chiều).

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Tiến Đạt chia sẻ: Đây sẽ là một ngày vất vả đối với tất cả cán bộ phục vụ kỳ thi.

Do lượng đề thi rất lớn, nên thành phố có đến 500 thùng đề cần vận chuyển đến các điểm thi. Bắt đầu tư 4h sáng, 49 xe vận chuyển đề thi đã phải bắt đầu xuất phát, để đảm bảo 5h30 sáng là đề đến các điểm thi.

Như vậy, nhưng cán bộ vận chuyển đề thi phải thức dậy ít nhất là từ 3h sáng để chuẩn bị, lo cho công tác này.

Dù lượng đề thi cần sao in là rất lớn, nhưng cho đến nay, thành phố đã hoàn tất công tác này từ rất sớm, do được chuẩn bị một lượng lớn máy móc, trang thiết bị sao in.

Trong ngày thi đầu tiên, thành phố cũng chưa ghi nhận trường hợp nào báo đề thi có sai sót về mặt nội dung, hình thức.

Phương Linh