Một thí sinh ở Cần Thơ bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi

27/06/2019 22:26 Việt Dũng
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ xác nhận, trong môn thi cuối cùng là Giáo dục Công dân, một thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động.

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019, ngày 27/6, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ xác nhận, trong ngày thi cuối cùng, trên địa bàn thành phố có một thí sinh bị đình chỉ thi, do mang điện thoại di động vào phòng thi.

Đây là sự việc xảy ra vào giờ thi môn Giáo dục Công dân sáng cùng ngày, tại điểm thi Trường trung học phổ thông Giai Xuân, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ.

Thí sinh Cần Thơ trao đổi sau giờ làm bài thi quốc gia (ảnh: Báo Cần Thơ)

Kỳ thi năm nay đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế trên địa bàn thành phố. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đã có sự phối hợp rất tốt với các trường đại học được phân công tổ chức, các Sở, ban ngành có liên quan của thành phố.

Toàn thành phố đã huy động được gần 1.000 suất ăn miễn phí, hơn 1.000 lượt xe đưa đón miễn phí thí sinh, 300 chỗ ở miễn phí và sự tham gia rất tích cực của các sinh viên tình nguyện.

Toàn bộ các điểm thi trên địa bàn đều có phòng lưu trữ bài thi, đề thi và đều có gắn camera giám sát đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Việt Dũng