Mua di động vui vì 5 tập vở

26/06/2012 09:00 Thủy Phương
(GDVN) - Cùng đi mua Sumo Sim nhưng Hoàng còn được nhận thêm 5 tập vở do Viettel tặng nhờ thành tích học sinh giỏi. Cậu rất vui và tự hào vì lần đầu tiên mua đồ mà được tặng quà nhờ giấy khen.

Chuẩn bị cho lớp 9, Nguyễn Thế Hoàng được bố mẹ tặng một chiếc di động để tiện việc liên lạc với gia đình, bạn bè và thầy cô trong năm cuối của cấp 2. Khi đi đưa tiền, bố Hoàng dặn: “Đi mua Sumo Sim nhớ mang giấy khen của trường để nhận quà”. Dù không hiểu lắm nhưng Hoàng vẫn mang kèm giấy khen học sinh giỏi đến cửa hàng của Viettel.

Ngoài việc được mua Sumo Sim (điện thoại di động, kèm sim) với tài khoản 390.000 đồng mà chỉ phải trả 330.000 đồng, Hoàng còn được nhân viên Viettel tặng thêm 5 tập vở mới khi trưng ra giấy khen học sinh giỏi. Hoàng chia sẻ: “Quà tặng không lớn nhưng làm mình rất hãnh diện. Mình chưa mua cái gì mà được tặng quà nhờ giấy khen cả. Vì thế, các tập vở này có giá trị rất đặc biệt về mặt tinh thần”.

Học sinh khá giỏi khi mua Sumo Sim còn được tặng thêm 5 tập vở

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Trong khi đó, Trần Tuấn – bạn cùng lớp của Hoàng cùng mua Sumo Sim thì không được tặng tập vở nào. Lý do đơn giản là cậu chỉ đạt học sinh trung bình. Khi được giải thích về phần quà 5 tập vở mà Viettel tặng, Tuấn khá buồn cậu tự nhủ: “Mình sẽ cố gắng trong năm học tới để không bị thiếu phần quà bởi là học sinh trung bình”. Tuy nhiên, điều khiến Tuấn an ủi là vẫn được mua Sumo Sim chỉ với giá 330.000 đồng mà được cả điện thoại di động cùng với sim có 390.000 đồng trong tài khoản.

Ngoài việc có tài khoản ban đầu, mỗi tháng Tuấn sẽ được cộng 30.000 đồng vào tài khoản khuyến mại và chỉ cần nạp thêm 10.000 đồng để sử dụng cả mức khuyến mại và mức nạp. Tuấn chia sẻ: “Mỗi tháng mất có 10.000 đồng mà được dùng tới 40.000 đồng – Tài khoản đó là đủ để học sinh bọn em tiêu dùng trong cả tháng rồi”. Anh chàng này cũng tính toán “Nếu buôn nhiều mình dùng tính năng Freetalk cho phép gọi nội mạng 30 phút/ngày (từ 0h đến 17h) mà chỉ mất 3.000 đồng. “Chỉ cần nhắn tin DK3 gửi 109 là dùng Freetalk được”, Tuấn bật mí.

Trong khi đó, đại diện mạng di động Viettel cho biết, phần thưởng 5 quyển vở đối với học sinh khá, giỏi khi mua Sumo Sim đơn thuần là món quà động viên, khuyến khích các em học sinh tiên tiến, giỏi. “Chúng tôi thực hiện rất nhiều chương trình cho phát triển ngành giáo dục và ‘Điện thoại mới cho mùa tựu trường’ là một trong số đó. Chúng tôi hy vọng hỗ trợ được các em học sinh phương tiện để học tập tốt hơn với chi phí thật thấp, đồng thời mong muốn khích lệ các em bằng món quà tinh thần nhân dịp năm học mới”, lãnh đạo Viettel chia sẻ.

Thủy Phương