Năm nay, mỗi thí sinh chỉ có một giấy chứng nhận kết quả

11/07/2016 11:35 Thùy Linh
(GDVN) - Mỗi thí sinh chỉ có một giấy chứng nhận kết quả và giấy này chỉ sử dụng khi thí sinh xác định nhập học vào trường mà mình đã đăng ký và thuộc diện trúng tuyển.

Năm 2015, để đăng ký xét tuyển vào một trường thì thí sinh phải gửi một bộ hồ sơ trong đó có giấy chứng nhận kết quả thi có dấu đỏ của trường đại học chủ trì cụm thi nhưng năm 2016 muốn đăng ký xét tuyển buộc thí sinh phải sử dụng bản in hoặc bản mềm trên máy tính phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Bộ GD&ĐT) rồi điền đầy đủ thông tin.

Mẫu đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2016, tải tại đây

Quá thời hạn này (tính ngày theo dấu bưu điện nếu nộp qua đường bưu điện), những thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường được xem như từ chối nhập học. Trường hợp thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường tuyển sinh theo nhóm thì điền đầy đủ thông tin vào mẫu phiếu theo quy định của nhóm trường. 

Lưu ý, thí sinh có thể sử dụng số ngành tối đa được phép của từng đợt xét tuyển (4 ngành trong đợt I và 6 ngành trong các đợt xét tuyển bổ sung) để đăng ký xét tuyển vào nhiều trường trong nhóm và sắp xếp các ngành đã đăng ký theo thứ tự ưu tiên. 

Năm nay, mỗi thí sinh chỉ có một giấy chứng nhận kết quả (Ảnh: Thùy Linh)

Ví dụ trong đợt I, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào 4 trường khác nhau trong nhóm nếu mỗi trường đăng ký 1 ngành hoặc đăng ký vào 3 trường khác nhau trong nhóm nếu đăng ký 2 ngành vào 1 trường và 2 ngành còn lại đăng ký vào 2 trường.

Thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào 2 trường trở lên trong nhóm ở đợt I hoặc 3 trường trở lên trong nhóm ở đợt xét tuyển bổ sung thì không được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm.

Đối với các thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng trong khi thí sinh đó thuộc diện tuyển thẳng (quy định trong quy chế) thì cần chọn mục “ưu tiên xét tuyển” và điền thêm các thông tin bổ sung vào phiếu đăng ký xét tuyển.

Trong thời hạn quy định của mỗi đợt xét tuyển, thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc bằng phương thức trực tuyến (online) hay theo phương thức khác do trường quy định của mỗi đợt xét tuyển, đều hợp lệ và có giá trị xét tuyển như nhau.

Năm 2016, khi trúng tuyển, thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi cho trường nhập học qua đường bưu điện hoặc phương thức khác do trường quy định.

Cụ thể, trong đợt xét tuyển đợt 1: hạn là trước 17h ngày 17/8, trước 17h ngày 7/9 đợt bổ sung lần 1, trước 17h ngày 26/9 đợt bổ sung lần 2.

Theo dự kiến, kết quả thi THPT Quốc gia 2016 sẽ được công bố trước ngày 20/7.

Các Sở GD&ĐT sẽ công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT cho thí sinh trước ngày 1/8. Thời gian đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2016 như sau:

Từ ngày 1/8 - 12/8: Thí sinh xét tuyển tối 2 trường và 2 ngành/trường. Kết quả trúng tuyển đợt này công bố trước ngày 15/8.

Từ ngày 20/8 - 20/10: Đây là khoảng thời gian dành cho các đợt xét tuyển bổ sung. Dự kiến, mỗi đợt kéo dài khoảng 10 ngày. Thí sinh được đăng ký tối đa 3 trường và 2 ngành/trường.
Thùy Linh