"Nếu phụ huynh không đồng ý cho con học VNEN, chúng tôi sẽ dừng"

Lê Văn Vỵ
(GDVN) - Nếu một nửa đồng ý, một nửa không chúng tôi sẽ cho học hai chương trình còn nếu trên 80% phản đối VNEN chúng tôi sẽ dừng lại.

LTS: Tiếp tục thông tin về vụ việc phụ huynh trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường Quán Bàu, thành phố Vinh) tụ tập trước cổng trường yêu cầu dừng VNEN, mới đây trường đã lấy ý kiến phụ huynh và vạch ra hướng đi cụ thể cho việc áp dụng mô hình này.

Sáng ngày 28/8/2016, trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường Quán Bàu, thành phố Vinh) tổ chức họp phụ huynh.

Như tin đã đưa, tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường Quán Bàu, thành phố Vinh), phản đối chương trình VNEN, phụ huynh đã tụ tập đông trước cổng trường, mang băng rôn: "Hãy dừng chương trình VNEN, vì con em chúng tôi, tiếp tục học chương trình truyền thống".

Đông đảo phụ huynh đến họp (Ảnh người dân cung cấp).

Được biết, cuộc họp phụ huynh trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường Quán Bàu, thành phố Vinh), ngoài nội dung chuẩn bị cho khai giảng năm học mới, có một nội dung quan trọng là thăm dò ý kiến của phụ huynh học sinh về việc dừng lại hay tiếp tục triển khai mô hình trường học mới (VNEN).

Clip: Phụ huynh Nghệ An tập trung trước cổng trường yêu cầu dừng VNEN

Tại lớp 4D, trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường Quán Bàu, thành phố Vinh), phụ huynh đã chủ động đánh máy một mẫu lấy ý kiến mọi người về việc cho con học, hay bỏ VNEN.

Theo bảng danh sách, có 22/24 phụ huynh đồng ý bỏ học chương trình VNEN.

Chị Nguyễn Thị H. (phụ huynh của học sinh học lớp 4C) cho biết: “Lớp con tôi có 40 phụ huynh dự họp, thì có 36 người đồng ý bỏ VNEN, 4 người chọn VNEN”.

Sân trường hết sức ồn ào, nhiều phụ huynh tụ tập bức xúc yêu cầu bỏ VNEN khiến cơ quan chức năng phải huy động lực lượng để bảo vệ an ninh.

Nhiều phụ huynh họp xong hớn hở cho biết: “Lớp tôi 100% phụ huynh yêu cầu bỏ VNEN”.

Bảng danh sách đề nghị bỏ không học chương trình VNEN (Ảnh tác giả).

Theo bà Trần Thị Nga, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Trãi:

"Sáng nay nhà trường đã lấy ý kiến của phụ huynh học sinh. Nếu có 50% phụ huynh đăng ký học, 50% phụ huynh không đăng ký thì chúng tôi sẽ tổ chức học cả 2 chương trình.

Cô Trần Thị Nga, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (TP Vinh) trao đổi về cuộc họp phụ huynh sáng 28/8/2016. Ảnh Lê Văn Vỵ

Còn nếu có trên 80% phụ huynh đăng ký cho con học VNEN, thì số phụ huynh còn lại nếu có nguyện vọng chuyển trường thì chúng tôi cũng cho chuyển nếu có nơi tiếp nhận".

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh đều có mặt tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi để nắm bắt tình hình.

Tiến sĩ Thái Huy Vinh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết:

Sau thí điểm 73 trường, chúng tôi triển khai tập huấn, áp dụng những mặt tích cực của VNEN vào phương pháp giảng dạy hiện hành. Nếu phụ huynh không đồng ý cho con học VNEN, thì thông qua nhà trường để quyết định. Nếu phụ huynh yêu cầu bỏ, thì bỏ”.      

Video phụ huynh Nghệ An có ý kiến về VNEN (Lê Văn Vỵ).
Lê Văn Vỵ
Đang tải tin...