Ngày khai trường đặc biệt tại trường Tiểu học Thịnh Quang

05/09/2016 14:07 Mỹ Linh
(GDVN) - Khoảnh khắc từng chùm bóng bay rực sắc tung bay trên nền trời xanh, cùng với đó là pháo giấy và những ánh mắt rực sáng là những giây phút đáng nhớ nhất!

Sáng 5/9, tập thể giáo viên và gần 1.500 học sinh trường Tiểu học Thịnh Quang (Đống Đa, Hà Nội) cùng hân hoan bước vào lễ khai giảng năm học mới 2016-2017.

Hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội tựu trường trên khắp cả nước, lễ khai trường năm nay diễn ra trong thời tiết rất đẹp, nắng nhẹ, tiết thu mát lành.

Trường Tiểu học Thịnh Quang là một trong những trường tiêu biểu của quận Đống Đa.

Học sinh trường Tiểu học Thịnh Quang náo nức dự lễ khai giảng trên sân trường (Ảnh: tác giả).

Năm học 2015 - 2016 vừa qua, trường tiếp tục giữ vững danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố; Liên đội mạnh cấp Quận, Công đoàn xuất sắc cấp Quận; Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Nhà trường có nhiều em đạt học sinh giỏi các cấp Quận, Thành phố với các giải thưởng xuất sắc cấp Quận và thành phố các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tin học, Viết chữ đẹp.

Trong lĩnh vực thể dục thể thao, nhiều năm qua nhà trường luôn có học sinh đạt giải cao trong các môn Cờ tướng quốc gia.

Chia sẻ về những kết quả đã đạt được trong năm học trước và những công việc của thầy, trò nhà trường trong năm học mới, cô Nguyễn Thị Thu Hương (Hiệu trưởng nhà trường) cho biết:

Đây chính là công sức phấn đấu không ngừng của thầy và trò nhà trường. Bên cạnh đó là sự quan tâm, ủng hộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền quận Đống Đa, phường Thịnh Quang và phường Ngã Tư Sở, hội cha mẹ học sinh;

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Nghề giáo cao quý, nhưng cũng đầy thách thức”

Sự chỉ đạo sát sao về mọi hoạt động của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa”.

Em Ngạc Thu Trang, học sinh lớp 5A2, chia sẻ: “Lễ khai trường năm nay ngắn gọn và tưng bừng hơn mọi năm. Đây là khai giảng cuối cùng của em ở trường nên càng cảm thấy vui và thích thú hơn”.

Khoảnh khắc từng chùm bóng bay rực sắc tung bay trên nền trời xanh, cùng với đó là pháo giấy và những ánh mắt rực sáng của các em học sinh chính là hình ảnh đáng nhớ nhất trong ngày hội chào đón năm học mới 5/9.

Ngày mai là buổi học đầu tiên rồi, không biết có ai cũng như mình không, hào hứng đếm ngược đến ngày 6/9!

Mỹ Linh