Nhà trường bắt tay doanh nghiệp đào tạo thực nghiệp ngành Du lịch chuẩn 5 sao

05/04/2018 09:31 An Nguyên
(GDVN) - Cùng với cơ hội được đào tạo với chương trình tiêu chuẩn 5 sao, sinh viên ngành Du lịch còn được thực tập và phát triển kỹ năng tại các doanh nghiệp du lịch.

Ngày 4/4, Đại học Đông Á và Công ty cổ phần Vinpearl đã đạt được thỏa thuận hợp tác chính thức về chương trình đào tạo thực nghiệp ngành Du lịch theo tiêu chuẩn 5 sao.

Nhà trường bắt tay doanh nghiệp cùng đào tạo sinh viên ngành du lịch chuẩn 5 sao. Ảnh: PC

Theo đó, hai bên thống nhất phối hợp xây dựng nội dung chương trình đào tạo thực hành đặc thù ngành du lịch theo tiêu chuẩn 5 sao với sự tham gia giảng huấn thực hành trực tiếp của doanh nghiệp cho sinh viên từ năm 2 trở đi.

Đồng thời, sinh viên Du lịch Đại học Đông Á cũng được bố trí các lớp OJT(on-job-training – đào tạo tại chỗ) tại các cơ sở của Vinpearl trong cả nước theo chương trình đào tạo đã xây dựng.

Đại diện nhà trường cho biết, chương trình được thiết kế dựa trên năng lực và thế mạnh của mỗi bên về cơ sở thực hành, đội ngũ giảng huấn, chuyên môn nghiệp vụ sát nhu cầu của xã hội…

Bộ Lao động đào tạo theo đơn đặt hàng, cả trăm ngàn chỗ làm đang chờ đợi

"Thỏa thuận hợp tác này cũng thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động hỗ trợ trực tiếp dành cho sinh viên ngành Du lịch Đại học Đông Á.

Các hoạt động chính gồm: chương trình tư vấn hướng nghiệp ngành Du lịch, chương trình học bổng Vinpearl Trainee Leader, chương trình Tour tham quan thực tế nghề, tham gia hoạt động của câu lạc bộ thực tập sinh Vinpearl Trainee Club.

Chuỗi hoạt động này được kỳ vọng sẽ giúp sinh viên trao đổi kinh nghiệm, tham quan, tìm hiểu môi trường doanh nghiệp, nhận thức rõ các nhu cầu, thách thức về công việc trong ngành du lịch", vị đại diện này nói.

Từ đó, có định hướng, lựa chọn đúng đắn cho sự phát triển kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình.

Cùng với cơ hội được đào tạo với chương trình tiêu chuẩn 5 sao, sinh viên ngành Du lịch còn được tham gia thực hành, thực tập và phát triển nghề nghiệp với hàng trăm cơ hội việc làm tại Vinpearl năm 2018.

Và những năm tiếp theo với số lượng tăng dần theo năng lực đáp ứng của sinh viên.

Bên cạnh chương trình giao tiếp tiếng Anh toàn trường nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên, hợp tác này được xem là sự chuẩn bị cần thiết giúp sinh viên trang bị kiến thức, kỹ năng phù hợp với thực tiễn, sẵn sàng làm việc trong môi trường tiêu chuẩn 5 sao.

Theo định hướng hội nhập toàn cầu của nhà trường, mỗi năm sẽ có hơn 3.038 vị trí việc làm tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước dành cho sinh viên Đại học Đông Á.

An Nguyên