Nhiều giáo viên ở Sài Gòn vẫn trông ngóng tiền Tết

19/01/2019 07:22 Phương Linh
(GDVN) - Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, hiện một số quận huyện đã chi thu nhập tăng thêm theo nghị quyết 03, còn một số vẫn chưa chi.

Ngày 18/1/2019, Ban Văn hóa – Xã hội, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo, về việc triển khai chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ công chức, viên chức theo nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND.

Căn cứ theo nghị quyết này, nếu cá nhân nào được đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thì sẽ được chia thêm 0,6 trên tổng số lương nhận hàng tháng. Nhận theo quý (3 tháng) thì nhân lên cho 3.

Hiện một số quận, huyện ở Sài Gòn vẫn chưa chi thu nhập tăng thêm theo chính sách thành phố (ảnh: VOV)

Cá nhân nào hoàn thành tốt nhiệm vụ thì nhận thêm 0,48 trên tổng số lương nhận hàng tháng, còn nếu chỉ hoàn thành nhiệm vụ thì không được nhận thêm khoản tiền này.

Hiện một số trường cũng đã hoàn thành việc đánh giá quý 4/2018, để lấy cơ sở chi tiền thu nhập tăng thêm tổng cộng là 3 quý. Một số cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn toàn có thể được nhận thêm tổng cộng từ 30 – 40 triệu đồng, trên tổng số 3 quý.

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giáo viên Sài Gòn có tiền Tết vài chục triệu đồng

Trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, hiện một số quận đã hoàn thành việc chia tiền thu nhập tăng thêm theo nghị quyết 03/NQ-HĐND, nhưng vẫn còn có một số giáo viên ngỡ ngàng trước khoản tiền này.

Theo ông Trần Văn Tú – Phó Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, hiện vẫn còn rất nhiều địa bàn chưa chia khoản thu nhập tăng thêm này cho giáo viên.

Một số kho bạc ở các quận, huyện vẫn chưa nắm rõ nghị quyết này, nên cũng chưa mạnh dạn chuyển khoản về các trường, để thực hiện đúng theo tinh thần nghị quyết của Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay cả đối với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, cùng với cả một số đơn vị trực thuộc, việc đánh giá thi đua của các cá nhân đã hoàn thành, nhưng vẫn chưa thể chi tiền, do vẫn còn chờ ý kiến của Giám đốc Sở về một số nhân viên hợp đồng.

Được biết, hiện toàn bộ ngành Giáo dục và Đào tạo của Thành phố Hồ Chí Minh có khoảng gần 65.000 biên chế cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động, và hơn 5.000 viên chức làm việc theo diện hợp đồng.

Kết luận buổi làm việc, bà Trần Thị Hải Yến, Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội nhấn mạnh, nghị quyết 03 của thành phố áp dụng từ ngày 1/4/2018, chi thu nhập tăng thêm, lấy tiền từ nguồn cải cách tiền lương của thành phố.

Nhiều đơn vị đã hoàn thành việc đánh giá quý 2,3 và hiện đang đánh giá quý 4/2018, để lấy cơ sở chi tiền thu nhập tăng thêm cho người lao động vào dịp cuối năm.

Bà Trần Thị Hải Yến mong muốn, các địa phương cần cố gắng tìm giải pháp, chi tiền trước tết Nguyên Đán sắp tới, để đội ngũ giáo viên có thêm khoản thu nhập lo tết, phấn chấn hơn khi mùa xuân về.

Phương Linh