Nhịp cầu gắn kết sinh viên Việt Nam tại Bỉ

26/03/2014 09:56 Hoa Quỳnh (từ vương quốc Bỉ)
(GDVN) - Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Bỉ (SIVIBI) lần thứ 2 nhiệm kì 2014-2016 vừa được diễn ra đúng dịp thành lập ĐTNCSHCM (26/3).

Chiều ngày 22/03/2014 vừa qua tại Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ đã diễn ra Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Bỉ (SIVIBI) lần thứ 2 nhiệm kì 2014-2016. Đại hội có mặt của gần 40 sinh viên đại diện cho hơn 300 sinh viên đang nghiên cứu, học tập và sinh sống tại các thành phố trên toàn Vương quốc Bỉ.

BCH mới SIVIBI nhiệm kì II ra mắt Đại hội.

Dù chỉ mới được thành lập từ năm 2011, song Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ đã trở thành cây cầu gắn kết các bạn sinh viên thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao và giao lưu khoa học. Hội đã lập các trang web và forum để giúp các bạn tìm kiếm học bổng, hỗ trợ thông tin và tìm kiếm việc làm. Thời gian tới hội sẽ tiếp tục mục tiêu tập hợp, đoàn kết sức mạnh.

Đại hội lần này đã bầu ra BCH mới gồm 8 đồng chí - những gương mặt trẻ, ưu tú, đại diện cho sinh viên Việt Nam  đang học tập và sinh sống tại các thành phố của Vương quốc Bỉ. Với sự thống nhất cao, đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch SIVIBI nhiệm kì 2014-2016.

Gương mặt tiêu biểu Nguyễn Ngọc Dũng - chủ tịch trẻ tuổi nhất của SIVIBI.

Bằng những đóng góp thiết thực vào phong trào hoạt động của Cộng đồng người Việt nói chung và Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ nói riêng trong suốt nhiệm kì vừa qua, đại diện cho ĐSQ Việt Nam tại Bỉ, Đại sứ Phạm Sanh Châu đã biểu dương và đánh giá cao vai trò của BCH SIVIBI. Sự ra mắt của BCH nhiệm kì mới có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đúng vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, cũng là thời điểm thành lậpTổng hội người Việt Nam tại Bỉ và dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ.

Hoa Quỳnh (từ vương quốc Bỉ)