Những Thạc sĩ đầu tiên của chương trình liên kết Quản lý CN & TN

13/03/2012 13:58 Xuân Trung - Giàng A Cối
(GDVN) - Các học viên khóa 2009-2011 của CT liên kết đào tạo Thạc sĩ ngành “Quản lý Công nghệ và Tài nguyên” – chuyên ngành QLTN nước đã tốt nghiệp khóa 1.

Đây là chương trình liên kết đào tạo  thạc sĩ ngành “Quản lý Công nghệ và Tài nguyên” giữa Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Trường Đại học Khoa học ứng dụng Cologne, CHLB Đức. Bằng tốt nghiệp do trường Đại học Khoa học ứng dụng Cologne cấp.

Thứ trưởng Đào Xuân Học, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao đóng góp của chương trình trong việc đào tạo các cán bộ trình độ cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế cho ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn nói chung và chuyên ngành quản lý tài nguyên nước nói riêng. Thứ trưởng nhấn mạnh, vai trò quan trọng của chương trình trong việc làm cầu nối hợp tác giữa hai nền giáo dục Đức và Việt Nam và đặc biệt là tăng cường mối quan hệ hợp tác về giáo dục và nghiên cứu giữa các trường đại học của Đức và các viện nghiên cứu tại Việt Nam.

Niềm vui của những thạc sĩ đầu tiên của chương trình đào tạo liên kết giữa Việt Nam - Đức nhận bằng tốt nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Thanh Minh, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo với Nước ngoài (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, đây là chương trình liên kết đào tạo được cấp phép bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo và hy vọng chương trình sẽ tiếp tục phát triển để góp phần tăng cường năng lực cho các cơ quan, tổ chức về lĩnh vực quản lý tài nguyên tại Việt Nam.

Được biết,  chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Khoa học về Quản lý công nghệ và Tài nguyên (TERMA-VN) giữa Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Cologne, CHLB Đức được Bộ GD&ĐT cấp  phép từ năm 2009 và đã tuyển sinh được 03 khóa. Giảng viên của chương trình là các giáo sư, tiến sĩ của trường Đại học Khoa học ứng dụng Cologne và các trường đại học, viện nghiên cứu tại Việt Nam.

Các thạc sĩ nhận bằng tốt nghiệp của trường ĐH Khoa học ứng dụng Cologne, CHLB Đức.

Một môn học được đồng thời giảng dạy bởi một giảng viên Đức và một giảng viên Việt Nam, giúp học viên có thể tiếp cận nội dung môn học tiên tiến theo tiêu chuẩn Đức nhưng vẫn được cập nhật và điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện tại Việt Nam. Phương pháp đào tạo tương tác và học tập theo nhóm với sự hỗ trợ của các trợ giảng và hệ thống học tập điện tử ILIAS. Tham gia chương trình, các học viên có cơ hội học tập trong môi trường quốc tế với các học viên đến từ các nước trong khu vực ASEAN và các học viên trao đổi đến từ Đức. Các học viên xuất sắc có cơ hội học tập một đến hai học kỳ tại Đức. Học viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Thạc sĩ Khoa học của trường Đại học Khoa học Ứng dụng Cologne, CHLB Đức.

Năm 2012 chương trình tiếp tục tuyển sinh khóa 4, chi tiết tại website: http://www.termavn-master.info

Xuân Trung - Giàng A Cối